Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Xây dựng trung tâm điều hành thông minh tất cả quận huyện

Ngày 11-3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã đưa ra thông tin trên trong buổi họp duyệt kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020 của Sở Thông tin và truyền thông thành phố.


Các nhân viên Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông đường hầm sông Sài Gòn (TP.HCM) đang giám sát giao thông qua hệ thống camera được kết nối với Trung tâm điều hành thành phố thông minh - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại cuộc họp, nhiều nội dung liên quan đến vấn đề xây dựng đô thị thông minh trong giai đoạn kế tiếp cũng được bàn thảo.

Khai thác kho dữ liệu chung

Ông Dương Anh Đức, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP, cho biết trong năm 2019, trên cơ sở kiến trúc chính quyền điện tử của TP, sở đã tham mưu tổ chức triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Một số dữ liệu cơ bản của TP đã được tích hợp về kho dữ liệu dùng chung của TP và được tổ chức khai thác, chia sẻ, sử dụng trong cơ quan nhà nước. Việc này nhằm cung cấp thông tin tổng hợp, đầy đủ, chính xác, kịp thời, hỗ trợ tốt công tác quản lý điều hành.

Cụ thể, kho dữ liệu dùng chung của toàn TP giai đoạn 1 đã tích hợp dữ liệu hiện có của các sở, ngành như: dữ liệu về văn bản điện tử, một cửa điện tử, khiếu nại tố cáo, đường dây nóng, đăng ký doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, dự án đầu tư công, địa chính, khám chữa bệnh, chứng chỉ hành nghề y, các cơ sở giáo dục, dịch vụ giáo dục... Tất cả những dữ liệu này được chia sẻ cho sở ngành, quận huyện tại địa chỉ: https://data.hochiminhcity.gov.vn.

Để tạo hành lang pháp lý, UBND TP đã ban hành quy chế tích hợp, quản lý, vận hành, khai thác kho dữ liệu dùng chung của TP. Ngoài ra, TP còn ban hành danh mục điện tử dùng chung, danh mục dữ liệu doanh nghiệp dùng chung và danh mục dữ liệu người dân dùng chung.

Trong tương lai không xa, từ cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân và người dân đều có cơ hội khai thác thông tin từ kho dữ liệu chung này. Mức độ và phạm vi khai thác với từng đối tượng cụ thể sẽ được quy định rõ.

Bên cạnh đó, TP cũng đã bố trí kinh phí để 24 quận huyện và Sở Tư pháp thực hiện số hóa sổ bộ hộ tịch. Hiện 21/24 quận huyện đã hoàn thành đấu thầu, đang trong quá trình thực hiện.

"Các mô hình quận huyện trực tuyến; cổng thông tin tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp qua đầu số 1022 được triển khai rộng rãi, tạo thuận lợi trong tương tác giữa người dân, tổ chức và cơ quan nhà nước" - ông Đức nói.

Xây dựng Trung tâm chỉ huy tích hợp toàn TP

Trong số các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đặt mục tiêu thành lập Trung tâm điều hành chỉ huy tích hợp toàn TP. Theo Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, tới đây tất cả sở ngành đều có trung tâm điều hành thông minh của ngành mình, cộng với trung tâm ở 24 quận huyện, kết hợp với trung tâm điều hành của ngành công an.

Tất cả trung tâm này sẽ tích hợp về trung tâm điều hành chỉ huy của TP trên cơ sở kết nối dữ liệu của tất cả hệ thống camera TP đã triển khai. Thêm vào đó còn kết nối cả dữ liệu từ camera của các tổ chức, cá nhân. Việc kết nối, liên thông này sẽ hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản lý, điều hành trong tất cả lĩnh vực của TP.

"Mới đây, trong vụ truy bắt đối tượng nổ súng bắn chết nhiều người ở Củ Chi, nhờ hệ thống camera kết nối mà chúng ta chụp được hình ảnh của đối tượng khi di chuyển trên đường, nhất là tại các giao lộ. Nhờ vậy giúp cho việc khoanh vùng nhanh chóng, chính xác" - ông Tuyến dẫn chứng.

Ông Tuyến cũng yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông TP tính toán, chuẩn bị kỹ thuật, công nghệ và cả địa điểm đặt trung tâm chỉ huy tích hợp toàn TP sao cho thuận tiện và phát huy hiệu quả cao nhất.

"Tới đây, Sở Thông tin và truyền thông phải thẩm định đề án đô thị thông minh của 24 quận huyện. Yêu cầu đặt ra là các quận huyện phải xây dựng được công cụ để kiểm soát hoạt động của các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý" - ông Tuyến nói và lưu ý riêng về đề án chuyển đổi số tại TP.HCM, sau khi được Thủ tướng phê duyệt, Sở Thông tin và truyền thông TP cần sớm hoàn chỉnh, lấy ý kiến thẩm định của Bộ Thông tin và truyền thông cũng như trình UBND TP báo cáo Thành ủy TP.

Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội phát huy hiệu quả

Về Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội, một trong bốn trụ cột của đề án xây dựng đô thị thông minh, ông Trần Vĩnh Tuyến đánh giá thời gian qua trung tâm dù mới thành lập nhưng đã hoạt động hiệu quả.

Trung tâm đã đóng góp rất lớn, giúp TP phân tích, hoạch định các chỉ số kinh tế - xã hội năm 2020 cũng như quá trình xây dựng văn kiện đại hội Đảng bộ TP sắp tới. Trong việc TP đề xuất tăng tỉ lệ điều tiết từ ngân sách trung ương, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội cũng đã giúp phân tích rõ cơ sở để có đề xuất này như: khi tăng tỉ lệ điều tiết thì sẽ đóng góp tăng trưởng trong từng lĩnh vực, từng giai đoạn ra sao, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TP như thế nào và cuối cùng sẽ đóng góp cho ngân sách trung ương bao nhiêu...

Thí điểm Trung tâm điều hành y tế, giáo dục thông minh

Tháng 2-2020, TP.HCM đã ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành y tế thông minh và Trung tâm điều hành giáo dục thông minh. Đây là hai trung tâm điều hành thông minh về y tế, giáo dục đầu tiên tại Việt Nam.

Trung tâm điều hành y tế thông minh sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đưa ra những dự báo, cảnh báo xu hướng bệnh tật trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trung tâm cũng kết nối với các chuyên gia, bác sĩ trong nước và hơn 100 bệnh viện tại 12 quốc gia trên thế giới. Từ đó thực hiện chuyển giao công nghệ giúp ngành y tế TP nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng khám chữa bệnh. Hiện Trung tâm điều hành y tế thông minh đã triển khai thí điểm 12 hợp phần, trong đó có hệ thống giám sát dịch corona.

Trung tâm điều hành giáo dục thông minh gồm một số hợp phần như: xây dựng và quản lý hệ thống báo cáo bằng công cụ thông minh, trực tuyến. Trung tâm cũng hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành bằng các công cụ thông minh; quản lý và tổ chức các cuộc họp thông minh; quản lý lịch làm việc; tích hợp và triển khai hệ thống quản lý văn bản thông minh, hệ thống giám sát qua camera trên cơ sở ứng dụng trí tuệ nhân tạo… Hiện đã có 1/3 trên tổng số trường học của TP gắn camera quan sát. Thời gian tới sẽ phấn đấu phủ kín camera tại 100% đơn vị trường học và cơ sở giáo dục.

MAI HƯƠNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website