Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vì sao cuộc thi Hoa khôi Du lịch lại để trống danh hiệu Á khôi 1?

Mặc dù Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện trả lại danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 nhưng BTC vẫn để cho cô giữ lại vương miện làm kỷ niệm. Và BTC cũng quyết định không chọn người thay thế danh hiệu Á khôi 1 của người đẹp này. Vì sao vậy?

Tự nguyện trả lại danh hiệu trước khi bị thu

Trong Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 diễn ra tại TP.HCM, người đẹp Nguyễn Thị Thành đến từ Bắc Ninh được trao giải Á khôi 1. Theo thể lệ của cuộc thi, với danh hiệu này, Nguyễn Thị Thành sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Eco International tại Ai Cập sắp tới.

Tuy nhiên, sau đó Cục Nghệ thuật biểu diễn đã “tuýt còi” BTC cuộc thi này vì cho rằng, theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi Hoa hậu, Người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ như Nguyễn Thị Thành tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật.Nguyễn Thị Thành đăng quang Á khôi 1 chưa bao lâu thì đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu thu hồi danh hiệu. Ảnh: LQTT.

Trước đó, người đẹp đến từ Bắc Ninh này từng gây ồn ào tại Hoa hậu Việt Nam 2016 khi tố BTC “xử ép” về việc cô thẩm mỹ hàm răng do bị tai nạn. Tuy nhiên, sau đó BTC cuộc thi đã đưa ra bằng chứng cho rằng thí sinh nói dối và loại cô khỏi cuộc thi.

Sáng 13/3, khi làm việc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Thanh tra Bộ VHTT&DL, đơn vị tổ chức cuộc thi đã nhận ra việc làm sai và xin rút kinh nghiệm. Đơn vị tổ chức cuộc thi cũng cam kết sẽ thu hồi danh hiệu và thông báo về Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn trước ngày 15/3.

Sự việc xảy ra khiến Nguyễn Thị Thành khá buồn nhưng sau đó cô đã quyết định tự nguyện trả lại danh hiệu cho BTC vì không muốn BTC phải khó xử về trường hợp của cô. Thực tế, việc Nguyễn Thị Thành trả lại danh hiệu Á khôi 1 cho BTC cũng đồng nghĩa với việc khép lại con đường sự nghiệp của mình trên các đấu trường nhan sắc.

Bản thân bà Mỹ Dung - Trưởng BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam cho rằng, bà đã tiếp nhận danh hiệu từ Nguyễn Thị Thành nhưng sẽ để người đẹp này giữ lại vương miện làm kỷ niệm. Bà Mỹ Dung cũng khẳng định BTC sẽ để trống vị trí Á khôi 1 chứ không tìm người thay thế.

Để trống danh hiệu vì không thể mời giám khảo quay lại

Bà Mỹ Dung cho biết, bà không cho việc sửa răng là phẫu thuật thẩm mỹ bởi điều đó đã được các bác sỹ nha khoa trên thế giới khẳng định. Vì lẽ đó, dù biết Nguyễn Thị Thành từng sửa răng nhưng BTC vẫn chấp nhận cho cô tham gia Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Theo bà Mỹ Dung, trong cuộc sống ai cũng có những sai lầm nhưng khi người đó nhận thức ra được sai lầm của mình và cố gắng sửa sai thì nên cho họ một cơ hội. Trong đêm chung kết, bà cũng được nhắc nhở rằng Nguyễn Thị Thành sửa răng như vậy là sai quy chế thi nhưng khi đó đang tường thuật trực tiếp nên bà chưa biết xử lý thế nào.

Tuy nhiên, bản thân các giám khảo của cuộc thi là những vị khách nước ngoài, họ không biết gì về những lùm xùm trước đó của Nguyễn Thị Thành. Vì thế, việc Nguyễn Thị Thành được trao giải Á khôi 1 là hoàn toàn khách quan và xứng đáng. Việc rút lại danh hiệu của Nguyễn Thị Thành khiến bản thân bà và các thành viên trong ban tổ chức rất tiếc nuối. Bà cũng không muốn dùng từ “tước” mà chỉ là “thu hồi” lại danh hiệu.
Nguyễn Thị Thành gọi những gì vừa xảy ra với cô là "một cơn ác mộng". Ảnh: NVCC.

Và theo bà Mỹ Dung thì sau khi trao đổi với đơn vị giữ bản quyền cuộc thi, BTC quyết định sẽ không đưa một thí sinh nào lên thay Nguyễn Thị Thành bởi điểm số là giám khảo nước ngoài chấm, nếu giờ đưa một thí sinh khác lên thay thì sẽ rất rắc rối khi lại phải họp ban giám khảo lại, thống nhất và lựa chọn người xứng đáng. Trong khi đó, các giám khảo đã về nước và yêu cầu họ quay lại tìm một thí sinh khác sẽ vô cùng phiền toái.

Bà Mỹ Dung cũng cho rằng, Nguyễn Thị Thành hoàn toàn có thể đến với cuộc thi Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế nhưng không phải với vai trò thí sinh mà có thể là khách mời hoặc người đồng hành.

Bản thân Nguyễn Thị Thành tâm sự rằng, nhìn lại những sóng gió mà tuổi đôi mươi cô đang phải đương đầu thấy như một cơn “ác mộng”.

“Tuổi đôi mươi ấy tôi vượt qua những sóng gió trong sự hoang mang, trong sự vô thức. Ngẫm lại chuyện cũ của tuổi đôi mươi bản thân chưa đủ lớn để kiểm soát cái tôi cá nhân, để kiểm soát những hành động, lời nói còn mang tính chủ quan, cứ thế diễn ra, cứ thế bế tắc dẫn đến bế tắc. Tưởng chừng cơn ác mộng ấy đã trôi qua nay bỗng chốc lại ập về. Những tưởng sự cố gắng thay đổi bản thân, rèn luyện chính mình thì thành quả hiện tại sẽ đẩy lùi đi những điều “dĩ vãng”. Nhưng không...”, người đẹp sinh năm 1995 nói.

Cô cho rằng, giá như “ác mộng” chỉ là “ác mộng”, giá như cái sai lầm của tuổi đôi mươi được bỏ qua, giá như cô có thể tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này.

“Trong thời gian qua, bên cạnh những lời chỉ trích, tôi vô cùng cảm ơn ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã có những ý kiến khách quan, luôn bên cạnh động viên và an ủi tôi. Cảm ơn các cơ quan truyền thông đã cho tôi cơ hội để chia sẻ những suy nghĩ của mình”, Nguyễn Thị Thành trải lòng thêm.

Hà Tùng Long


Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website