Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Trung Quốc xác nhận chuyên gia WHO tới Bắc Kinh điều tra nguồn gốc COVID-19

Trung Quốc xác nhận hai chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đang ở Bắc Kinh, phối hợp làm việc với các chuyên gia Trung Quốc để xác định nguồn gốc của đại dịch COVID-19, tờ SCMP sáng 14/7 đưa tin.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc một lần nữa nói rằng việc tìm kiếm nguồn gốc virus SARS-CoV-2 nên được mở rộng ra nhiều quốc gia ngoài Trung Quốc.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh, Bắc Kinh và WHO đã đạt được "sự đồng thuận cơ bản về việc truy tìm nguồn gốc là một vấn đề khoa học cần được các nhà khoa học tiến hành thông qua nghiên cứu và hợp tác quốc tế trên toàn cầu".

"WHO cũng có cùng quan điểm, rằng các nhà khoa học đang truy tìm nguồn gốc của đại dịch, quá trình này nhiều khả năng liên quan đến nhiều quốc gia và địa phương, và tổ chức này sẽ thực hiện các chuyến đi tương tự đến các quốc gia và khu vực khác theo nhu cầu thực tế", bà Hoa cho biết thêm.
Hai chuyên gia WHO tới Bắc Kinh để xác định phạm vi và các vấn đề liên quan hậu cần cho phái đoàn quốc tế lớn hơn tham gia vào quá trình điều tra sau này. (Ảnh: Xinhua)

Tuyên bố hôm 13/7 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc là thông tin xác thực đầu tiên về sự xuất hiện của các chuyên gia WHO, những người đã tới Bắc Kinh từ hôm 10/7 để mở đường cho một phái đoàn khoa học quốc tế do WHO dẫn đầu nhằm tìm hiểu cách virus SARS-CoV-2 xâm nhập từ động vật sang người.

Hai chuyên gia, trong đó một chuyên gia về sức khỏe động vật và một nhà dịch tễ học, sẽ làm việc với các quan chức của Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc để xác định phạm vi và các vấn đề liên quan hậu cần cho phái đoàn quốc tế lớn hơn tham gia vào quá trình điều tra sau này.

Danh tính và hành trình của hai chuyên gia, cũng như lịch trình của phái đoàn quốc tế vẫn chưa được tiết lộ.

Nỗ lực trên của WHO diễn ra trong bối cảnh này thế giới ghi nhận hơn 13,2 triệu ca nhiễm và gần 575.000 người chết vì COVID-19, với tâm dịch hiện đang là châu Mỹ.
Nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 từ lâu đã trở thành vấn đề tranh cãi gay gắt giữa Mỹ và Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Donald Trump liên tục gọi virus SARS-CoV-2 là "virus Trung Quốc".

Một số nhà lập pháp Mỹ như Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng đưa ra những giả thuyết không có căn cứ về việc loại virus này lây lan từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nơi các ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận vào cuối năm ngoái.

Các quan chức và phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã bác bỏ những giả thuyết trên và cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể có nguồn gốc từ nơi khác, và chỉ được xác định đầu tiên ở Trung Quốc.

Hôm 10/7, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết Mỹ cũng nên mời WHO điều tra nguồn gốc của virus ở Mỹ.

Bình luận của ông Triệu được cho là nhằm phản bác lập luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước đó rằng Trung Quốc "phải hoàn toàn trung thực với thế giới về virus SARS-CoV-2" và cho phép WHO tự do điều tra.

Giám đốc điều hành Chương trình khẩn cấp về sức khỏe của WHO Mike Ryan tuần trước cho biết, Vũ Hán sẽ là điểm khởi đầu tốt nhất trong cuộc điều tra do WHO đứng đầu.

Cao Trung

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website