Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Trí tuệ nhân tạo của Google có khả năng phát hiện ung thư nhanh hơn bác sĩ

Google đã đạt bước tiến mới trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện những khối u ác tính. Trong thông báo mới nhất của mình ngày 8-3, gã khổng lồ công nghệ khẳng định rằng phần mềm tìm kiếm của mình chính xác và toàn diện hơn nhiều so với một bác sĩ.Google đã đạt bước tiến mới trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện khối u ác tính

 Trong thông báo của mình, nhóm nhà khoa học của tập đoàn Google viết rằng: “Hiện nay, các bác sĩ tìm kiếm khối u di căn bằng cách kiểm tra sự phát triển của các mô sinh học… Quá trình này đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, tốn khá nhiều thời gian và kết quả có thể không chính xác. Trong khi đó, nếu việc tìm kiếm khối u của các hạch bạch huyết được máy tính hỗ trợ, quá trình tìm kiếm khối u di căn sẽ nhanh, nhạy bén và nhất quán hơn”.

 Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, trí tuệ nhân tạo này được thiết kế dưới dạng phần mềm, kiểm tra dưới kính hiển vi để phát hiện sự hiện diện của khối u. “Phần mềm được lập trình tự động tìm kiếm cũng như xác định vị trí của khối u có kích cỡ 100x100 pixel phóng đại lên hình ảnh kính hiển vi sẽ có kích thước 100.000x100.000 pixel”.

Phần mềm trên là một chương trình “học chuyên sâu” (deep-learning), một ứng dụng trí tuệ nhân tạo cơ bản có khả năng xử lí và rút ra kết luận từ kho dữ liệu khổng lồ. Trước đây, Google tạo ra một phần mềm cho máy quét trên những chiếc xe tự lái để phát hiện các ổ gà, cây đổ hoặc người đi bộ. Sau đó, kỹ thuật này đã được áp dụng cho công nghệ phần mềm tìm kiếm các khối u và nó đã cho ra những kết quả khả quan.

Trên thực tế, dù công nghệ có hiện đại và ưu việt thế nào thì cũng không thể thay thế được bác sĩ. Nó chỉ có thể hỗ trợ bác sĩ để xác định khối u di căn chứ không thể đưa ra kết luận và phương án điều trị. Cho đến nay, nhóm nghiên cứu của Google khá lạc quan về sản phẩm công nghệ mới này sẽ đưa kỹ thuật chụp chiếu và điều trị ung thư lên một bước tiến mới.

“Phương pháp xác định khối u di căn bằng phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể cải thiện tính chính xác, nhất quán của các trường hợp ung thư vú và có tiềm năng cải thiện kết quả điều trị của người bệnh”, nhóm nghiên cứu chia sẻ.

 Theo hanoimoi

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website