Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

TPHCM: Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè cũng đập”

Với phương châm vỉa hè là của người đi bộ, bất kể hành vi lấn chiếm nào dù ít hay nhiều, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 (TPHCM) - cũng yêu cầu lập biên bản cưỡng chế.

Chiều 19/3, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác của quận ra quân xử lý nạn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1), toà nhà của Công ty quản lý nhà TP thuộc UBND TPHCM ở số 8 Nguyễn Huệ đã được UBND phường Bến Nghé thông báo bằng văn bản yêu cầu tháo dỡ bập tam cấp lấn chiếm vỉa hè cách đây hơn 1 tuần nhưng chủ toà nhà vẫn không thực hiện.Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 chỉ huy lực lượng tại hiện trường

Sau khi gọi ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch phường Bến Nghé đến kiểm tra các thủ tục pháp lý, ông Hải đã lệnh cho lực lượng công ích tiến hành đưa máy xúc vào phá dỡ các bậc tam cấp xây lấn chiếm vỉa hè.

Trong quá trình ông Hải chỉ đạo đập bỏ phần lấn chiếm vỉa hè toà nhà của Công ty quản lý nhà TP, ông nhận được rất nhiều cuộc gọi đến để can thiệp nhưng ông Hải vẫn kiên quyết xử lý.

Trong quá trình tiến hành xử lý toà nhà số 8 Nguyễn Huệ của Công ty quản lý nhà TP, ông Hải nhìn thấy căn nhà gần đó cũng có hành vi vi phạm tương tự khi xây bậc tam cấp lấn ra vỉa hè và xây dựng các phần kết cấu nhà cũng doi ra khoảng 50cm nên yêu cầu cưỡng chế. Sau đó căn nhà cũng bị tháo dỡ phần vi phạm theo lệnh của Phó Chủ tịch quận 1.

Cách đó khoảng 50 mét tại giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (cũng thuộc phường Bến Nghé), phát hiện nhà hàng để 2 chậu hoa chiếm vỉa hè nên ông Hải kêu lực lượng trật tự đô thị quận 1 lại để chất vấn.

Ông Hải hỏi lực lượng trật tự đô thị tại sao 400 con người với 800 con mắt nhưng lại không phát hiện những chậu hoa để trên vỉa hè.Bậc tam cấp của công ty quản lý nhà TP bị cưỡng chế đập bỏ chiều 19/3

Sau đó ông Hải yêu cầu lực lượng trật tự đô thị lập biên bản xử phạt đại diện nhà hàng số tiền 5 triệu đồng vì có hành vi sử dụng vỉa hè, lề đường để xây dựng, đặt bục bệ cản trở lối đi.

Trong quá trình kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Nguyễn Huệ, ông Hải cũng phát hiện căn nhà số 16-18 Nguyễn Huệ lấn ra vỉa hè khoảng 25cm.

Lúc này ông Hải yêu cầu Phó Chủ tịch phường Bến Nghé phải lập biên bản, đập bỏ để trả lại vỉa hè theo đúng quy định.

“Một tấc cũng đập. Người dân nghèo mình đập, nơi khác mình đập nhưng đường Nguyễn Huệ chỗ nhà giàu không đập là không được. Phải nghiêm minh như thế mới được. Hôm nay người ta lấn 10 phân, 20 phân, ngày mai người ta lấn ra cả đường Nguyễn Huệ thì lúc đó lãnh đạo phường, lãnh đạo quận trả lời sao với TP”, ông Hải nhắc nhở lãnh đạo phường Bến Nghé.

Trong chiều cùng ngày, đoàn công tác do ông Hải dẫn đầu tiếp tục di chuyển qua các tuyến đường thuộc phường Bến Thành, Nguyễn Cư Trinh và cẩu hàng loạt ô tô đậu trên vỉa hè, trong đó có xe của ca sĩ Quách Tuấn Du.Ông Hải kiểm tra giấy tờ pháp lý bậc tam cấp của toà nhà Công ty quản lý nhà TP trước khi tiến hành đập bỏBậc tam cấp của công ty quản lý nhà TP lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn HuệSau đó bị phá dỡNhiều cuộc điện thoại can thiệp khi ông Hải chỉ đạo đập bậc tam cấp của công ty quản lý nhà TPCăn nhà gần đó cũng bị tháo dỡ phần lấn chiếmMột người nước ngoài đậu xe trái phép trên vỉa hè sau đó có hành vi phản ứng lực lượng chức năngTuy nhiên sau đó chiếc xe bị cẩu điNam ca sĩ Quách Tuấn Du bên chiếc xe bị cẩu đi.

Đình Thảo


Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website