Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tổng bí thư nhắc Bộ Công thương phải bản lĩnh và vững vàng

Nhắc lại nhiều vụ việc đau lòng khi nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp cao của ngành công thương bị xử lý kỷ luật, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Bộ Công Thương cần phải vững vàng, bản lĩnh.

Tổng bí thư nhắc Bộ Công thương phải bản lĩnh và vững vàng - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đến công tác xây dựng Đảng, gắn với công tác cán bộ là then chốt - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng ngày 10-7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của Bộ Công thương.

"Nhiều vụ đau lòng, không có bản lĩnh rất khó"


Nhấn mạnh đến vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của ngành công thương, Bộ Công Thương khi đóng góp đến gần 70% ngân sách nhà nước, hơn 80% GDP, Tổng bí thư cho rằng những cán bộ làm việc trong lĩnh vực này là vinh dự lớn.

Tuy nhiên, nhắc lại tình hình phát triển của ngành công thương thời gian qua, đặc biệt là từ sau Đại hội XII của Đảng, trong bối cảnh yêu cầu mới, nhiệm vụ mới, tính chất phức tạp, Tổng Bí thư nêu rằng Bộ Công Thương đã phải xử lý nhiều vụ việc đau lòng.

"Đó là sự thật, là khó khăn. Bước vào nhiệm kỳ từ tháng 3-2016 mở đầu là chuyện xe biển xanh của Trịnh Xuân Thanh, đến mức Bộ trưởng cũ cũng bị kỷ luật là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử. Rồi tiếp theo là Đinh La Thăng, Nguyễn Xuân Sơn, hay thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cũng bị kỷ luật. Trong bối cảnh ấy, nếu không có bản lĩnh, sự vững vàng thì rất khó" - Tổng bí thư nhắc.

Khen ngợi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khi có chỉ đạo quyết liệt trong xử lý các hậu quả trên và giải quyết nhiều vướng mắc, tồn tại liên quan, tuy nhiên, Tổng bí thư nhấn mạnh Bộ Công thương cần phải quan tâm hơn đến công tác xây dựng Đảng, cần có nhiều tìm tòi, sáng tạo, nội bộ đoàn kết trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ.

Đặc biệt, Tổng Bí thư lưu ý "tuyệt đối không được chủ quan thỏa mãn" bởi chỉ sơ xẩy là sai một li đi một dặm và hậu quả khôn lường, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

"Mong các đồng chí nắm vững, chắc đường lối, chỉ đạo, chủ trương của Đảng về lĩnh vực Công Thương. Thường xuyên theo dõi sát diễn biến tình hình thực tiễn trong nước và thế giới để không chệch choạc đường lối, bị động tình huống và chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng và Nhà nước, vững vàng và bình tĩnh về tư tưởng" - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo đó, Tổng Bí thư nhấn mạnh đến việc phải giải quyết tốt các mối quan hệ giữa độc lập tự chủ và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công thương; quan hệ kinh tế thị trường và định hướng xã hội chủ nghĩa; quan hệ giữa ổn định và phát triển...

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam cho rằng bộ Công thương cần rút kinh nghiệm vừa qua khi có một số vụ việc liên quan đến đàm phán, ký kết các hiệp định thương mại tự do, vì "ký liều, ký ẩu" dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

"Đừng hiểu xây dựng Đảng chỉ đi học Nghị quyết, gắn với công tác cán bộ là then chốt, nên tới đây cần làm tốt hơn, thực chất hơn" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng bí thư bắt tay thân mật với cán bộ ngành Công thương - Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, phương hướng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, cho biết Ban cán sự Đảng Bộ công thương đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh, cơ cấu đội ngũ cán bộ

Điểm nhấn đáng chú ý là Bộ Công Thương đã thực hiện việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, thu gọn đầu mối từ 35 xuống còn 30 đơn vị, số lượng phòng giảm từ 197 xuống còn 125.

Bộ đã giảm được 675 điều kiện đầu tư kinh doanh không còn phù hợp, chiếm tới 55,3%, xóa bỏ 420 mã hàng trong tổng số 720 mã hàng phải kiểm tra trước thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương...

Đối với các dự án thua lỗ, yếu kém ngành công thương, Bộ trưởng cho biết đã tập trung xử lý, bước đầu đạt kết quả tích cực.

Về 12 đại dự án thua lỗ ngàn tỉ, đến nay đã có 2 dự án có lãi, 4 dự án từng bước giảm lỗ, 1 dự án vận hành sản xuất trở lại... phấn đấu đến 2020 cơ bản hoàn thành xử lý các dự án này.

Ngoài ra công tác cổ phần hóa, thoái vốn, sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ đang đi vào thực chất.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết Ban cán sự Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương nghiêm túc và đi vào nề nếp.

Theo đó, Bộ đã có bước đột phá trong cơ cấu lại tổ chức, sắp xếp bố trí cán bộ để tạo bộ máy tổ chức tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Đặc biệt, những sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ giai đoạn trước Ban cán sự Đảng đã nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân....

Ban cán sự đảng cũng đã thường xuyên chỉ đạo, lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng.

Cụ thể, từ năm 2016 đến nay đã triển khai 14 cuộc thanh tra hành chính, 67 cuộc thanh tra chuyên ngành và 8 cuộc thanh tra đột xuất.

NGỌC AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website