Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thực hiện đúng tiến độ Dự án Xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Chính phủ giao cho Bộ Công an là cơ quan chủ quản, đây được coi là một trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia cần được ưu tiên triển khai tạo nền tảng phát triển chính phủ điện tử.

Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh đảm bảo tiến độ và thời gian theo quy định. Đến nay đã cơ bản hoàn thành việc thu thập thông tin dữ liệu dân cư trên địa bàn tỉnh; đồng thời tiếp tục tăng cường rà soát, cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa thông tin dân cư, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của Bộ Công an.

Năm 2020 được xác định là giai đoạn nước rút triển khai và cơ bản hoàn thành Dự án Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an. Nhận thức đầy đủ tầm quan trọng và tính cấp bách của dự án này, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020, trong đó lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH là lực lượng chủ công.

Căn cứ kế hoạch tổng thể triển khai dự án của Bộ Công an, Công an tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch về triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Giám đốc Công an tỉnh tổ chức ký cam kết trách nhiệm về chất lượng thực hiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh với các đồng chí lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, phân công trách nhiệm cụ thể của từng đơn vị nghiệp vụ và thời gian chi tiết thực hiện. Coi đây là một trong những giải pháp để đảm bảo tính chính xác, đầy đủ, kịp thời của thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.


Đoàn Công tác kiểm tra, phúc tra lại thông tin thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình.

Để nâng cao nhận thức, năng lực công tác, tạo sự thống nhất trong quá trình thực hiện, Công an tỉnh đã quán triệt tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến địa phương, Công an xã, phường, thị trấn về nội dung, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án, nội dung quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trách nhiệm của Công an các cấp trong việc cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư. Đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát sóng 22 tin bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng từ Trung uơng đến địa phương, đăng tải 282 bài báo, phát trên 1.000 tờ rơi, tổ chức gần 500 cuộc họp tại cơ sở để tuyên truyền cho người dân hiểu, nắm bắt rõ hơn ý nghĩa tầm quan trọng và quyền lợi, nghĩa vụ của công dân để quần chúng dân chủ động phối hợp trong việc cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho việc thu thập, chỉnh sửa và cập nhật phiếu thông tin dân cư đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng phục vụ cho dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến nay việc triển khai dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh đến nay về cơ bản đã hoàn thành việc thu thập phiếu thông tin dân cư với tổng số phiếu 908.762 phiếu/911.496 nhân khẩu, đạt gần 98,89%.

Để đảm bảo dữ liệu thu thập được chính xác trước khi chính thức nhập vào Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra, phúc tra lại thông tin đã được thu thập, yêu cầu bổ sung, cập nhật các thông tin còn thiếu hoặc chưa đúng.

Theo đó, Công an tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra, phúc tra 22 lượt tại Công an các huyện, thành phố; 28 xã phường trong tỉnh. Kết quả đã phúc tra 811.219 phiếu, trong đó phiếu đạt là 728.431 phiếu đạt tỷ lệ 89%; số phiếu chưa đạt là 82.788 phiếu chiếm tỷ lệ 11%. Từ đó xác định được số phiếu còn thiếu thông tin hoặc chưa đúng để có thể kịp thời bổ sung, chỉnh sửa.

Song song đó, Công an các địa phương hiện đang đẩy mạnh hoàn thiện thu thập phiếu thông tin dân cư đối với những hộ gia đình đi vắng, các trường hợp công dân từ tỉnh ngoài chuyển đến đăng kí hộ khẩu thường trú và các trường hợp mới sinh. Cùng với việc gấp rút thu thập, kiểm tra thông tin tiến hành rà soát, đánh giá, thu thập, bổ sung, cập nhật phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh với tinh thần quyết liệt, sâu sát, huy động tối đa mọi nguồn lực, phân công rõ trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

Tính đến giữa tháng 6/2020, toàn tỉnh đã kiểm tra, phúc tra được khoảng 98,89%, tương đương với khoảng 901 nghìn phiếu, đảm bảo chính xác, không để xảy ra sai lệch và an toàn tuyệt đối thông tin cá nhân. Kết quả này chính là tiền đề cơ bản để dự án có thể hoàn thành trước ngày 1/12/2020, hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30/4/2021.

Có thể khảng định việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo sự thống nhất, chính xác thông tin cơ bản về dân cư; tạo sự đổi mới căn bản về tổ chức, hoạt động quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại; đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm giấy tờ cho công dân. Cơ sở dữ liệu quốc gia được hoàn thiện sẽ xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ; mỗi công dân sẽ được cấp 1 mã số định danh cá nhân để truy xuất thông tin của bản thân và giải quyết các thủ tục hành chính.

Với vai trò là cơ quan xây dựng quản lý, vận hành, Công an tỉnh tin tưởng rằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh sẽ đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đáp ứng đáp ứng tốt yêu cầu cải cách hành chính, giảm giấy tờ và thủ tục cho công dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống, học tập và làm việc; đồng thời phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

Nguyễn Hùng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website