Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nơi gian khổ, khó khăn, có thanh niên xung phong

Nhìn lại 70 năm từ ngày thành lập đội thanh niên xung phong công tác đầu tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá lực lượng không ngừng lớn mạnh, thể hiện ý chí 'dời non, lấp bể', có mặt ở nơi khó khăn, gian khổ nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem triển lãm ảnh 70 năm truyền thống lực lượng thanh niên xung phong - Ảnh: BẢO KHANH

Sáng 14-7, tại Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2020).

Cách đây đúng 70 năm, ngày 15-7-1950, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Đoàn thanh vận Trung ương đã họp và giao cho Ban Thường vụ Trung ương Đoàn ra quyết định thành lập đội TNXP công tác trung ương đầu tiên.

Dưới chân núi Hồng (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) khai sinh ra đội TNXP gồm 225 đội viên tuổi từ 18 - 25, là con em các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc.

Chương trình nghệ thuật 70 năm TNXP - Ảnh: HÀ THANH

Không tiếc tuổi xuân đi theo tiếng gọi tổ quốc

Buổi lễ kỷ niệm mở đầu bằng chương trình nghệ thuật tái hiện lại chặng đường 70 năm những chàng trai cô gái tham gia mở đường, cáng thương, tải đạn, phục vụ đắc lực cho chiến đấu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xúc động bày tỏ "như được sống trong không khí hào hùng của một thời đất nước gian lao, một thời tuổi trẻ hoa lửa cùng với những chàng trai cô gái tràn đầy sức sống, không tiếc tuổi xuân đi theo tiếng gọi tổ quốc "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm truyền thống 70 năm lực lượng TNXP - Ảnh: BẢO KHANH

Thủ tướng thống nhất với diễn văn tại lễ kỷ niệm, không chỉ ngợi ca đóng góp của lực lượng TNXP qua các thời kỳ, mà còn nêu ra khát vọng của thế hệ trẻ thanh niên ngày nay.

Nhìn lại 70 năm kể từ ngày thành lập đội TNXP công tác đầu tiên, Thủ tướng đánh giá lực lượng TNXP không ngừng lớn mạnh, thể hiện sức mạnh ý chí dời non lấp bể của thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời là môi trường giác ngộ lý tưởng cách mạng, lòng tự hào yêu nước, là trường học lớn thực tiễn sinh động cho thế hệ trẻ cống hiến, trưởng thành.

"TNXP nước ta đã có mặt ở nơi khó khăn gian khổ nhất, hăng say lao động, chiến đấu quên mình trong công cuộc khôi phục phát triển kinh tế ở miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ tại miền Nam. Trên khắp nẻo đường ra trận, luôn có lực lượng TNXP làm nhiệm vụ mở đường, san lấp hố bom, sửa chữa cầu đường, tháo gỡ bom mìn, hướng dẫn xe đi và chiến đấu đảm bảo mạch máu giao thông", Thủ tướng nói.

Trong thời đại ngày nay, TNXP tiếp tục đi đến vùng khó khăn như miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa góp phần phát triển kinh tế, tham gia dự án làng thanh niên lập nghiệp, giúp đỡ thanh thiếu niên lầm lỡ…
Tuyên dương 70 gương TNXP tiêu biểu - Ảnh: BẢO KHANH

Dịp này, Thủ tướng đề nghị tập trung thực hiện tốt hai nhóm nhiệm vụ.

Trước hết, về chăm lo đời sống của TNXP. Thủ tướng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền khẩn trương rà soát dứt điểm chế độ chính sách của cựu TNXP, nâng cao mức sống của TNXP ít nhất ngang mức trung bình của người dân khu vực, không để TNXP nào thuộc diện hộ nghèo; quan tâm đến đời sống hàng ngày, chăm sóc sức khỏe, việc làm không chỉ với TNXP mà con em của đồng chí đó.

Cùng với đó, nâng cao chất lượng phong trào TNXP làm kinh tế giỏi, vì nghĩa tình đồng đội gắn với phát triển kinh tế, xã hội.

Tiếp tục rà soát hệ thống chính sách pháp luật để ưu đãi người có công theo hướng hỗ trợ công khai, minh bạch, phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Phấn đấu năm nay giải quyết chính sách với hồ sơ còn tồn đọng; Thường xuyên biểu dương, khen thưởng lực lượng TNXP.

Nhiệm vụ thứ hai là phát huy hiệu quả TNXP trong thời kỳ mới. Thủ tướng đề nghị rà soát, bổ sung cơ chế thuận lợi để lực lượng TNXP tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng quê hương.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ, các cơ quan chức năng tham mưu, đề xuất cụ thể hóa những quy định của TNXP trong Luật Thanh niên sửa đổi; tổ chức lực lượng thanh niên xung phong phát triển kinh tế xã hôi, đi vào vùng sâu vùng xa, tham gia phát triển kinh tế - xã hội…Tuyên dương 70 gương điển hình TNXP - Ảnh: BẢO KHANH

Tiên phong, xung kích, dấn thân vào vùng sâu, vùng xa

Đọc diễn văn khai mạc, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết 70 năm qua, trên 650.000 nam nữ TNXP đã gắn bó máu thịt với cách mạng, trên nhiều mặt trận, phục vụ chiến đấu, trực tiếp chiến đấu, lao động sáng tạo với tinh thần dũng cảm, hi sinh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm - Ảnh: BẢO KHANH

"Những con số mà khi nhắc đến đều làm chúng ta không khỏi tiếc thương, nhưng cũng đầy tự hào. Đó là 6.735 TNXP đã ngã xuống, hi sinh; là 40.451 TNXP bị thương qua các thời kỳ, là trên 14.000 người bị nhiễm chất độc dacam/diôxin", anh Phong nói.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn lực lượng TNXP trên cả nước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của lớp lớp thế hệ đi trước, giữ ngọn lửa nhiệt tình cách mạng, tiếp tục tiên phong, xung kích, dấn thân, đến những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên cương, hải đảo, cùng đôi bàn tay và khối óc đem lại những giá trị, thành quả to lớn cho xã hội và cho đất nước.

Cùng với đó, đổi mới mô hình tổ chức để phù hợp tình hình mới; giải quyết chế độ chính sách và phối hợp hiệu quả với Hội cựu TNXP.

HÀ THANH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website