Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tăng cường công tác cảnh sát bảo đảm quyền con người trong đại dịch COVID-19

Trong 2 ngày 10 - 11/8/2020, Hội thảo trực tuyến “Công tác cảnh sát trong thời kỳ đại dịch” đãdiễn ra giữa đại diện Bộ Nội vụ Ấn Độ và đại diện lực lượng cảnh sát của hơn 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Ấn Độ Kishan Reddy, khẳng định, hội thảo nhằm trao đổi thông tin kinh nghiệm, tăng cường công tác của lực lượng cảnh sát trong thời kỳ đại dịch, bảo đảm quyền con người, đặc biệt chú trọng công tác cảnh sát đối với các nhóm dễ bị tổn thương như người già, phụ nữ, trẻ em…
Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục đối ngoại, Trưởng đoàn đại diện Bộ Công an Việt Nam (phải) phát biểu tại hội thảo. ảnh: Thu Trang

Tại hội thảo trực tuyến, các báo cáo viên Ấn Độ trình bày các chuyên đề về: hoạt động nhân văn cảnh sát phòng chống dịch bệnh, công tác cảnh sát đối với phụ nữ và trẻ em; công tác cảnh sát trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay; huy động thông tin nghiệp vụ góp phần nâng cao hiệu quả của công tác cảnh sát.

Các chuyên đề đã đề cập tới hoạt động nhân văn cảnh sát trong việc đồng thuận và sử dụng các kỹ năng mềm trong công tác cảnh sát đặc biệt trong giai đoạn lời lấy lời khai; tăng cường công tác cảnh sát với sự tham gia rộng rãi của các nam, nữ cảnh sát, làm việc tại các cấp cơ sở góp phần không nhỏ đối phó với các thách thức ngày càng tăng bao gồm nguy hiểm tính mạng và đói nghèo; trong đối phó thảm họa tự nhiên và do con người tạo ra như bão lụt, hỏa hoạn, động đất…

Ông Shri Neeraj Kumar, nguyên Giám đốc Cảnh sát New Delhi (Ấn Độ), khẳng định lực lượng cảnh sát cần chú trọng tiếp cận các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội bao gồm bộ phận thanh thiếu niên, phụ nữ và trẻ em. Trong giai đoạn dịch COVID-19, trẻ em thường là đối tượng dễ bị lơ là khi sử dụng mạng, dễ trở thành nạn nhân của các tội phạm trên mạng, do vậy cần làm rõ những biện pháp cảnh sát được sử dụng trong thực thi nhiệm vụ nhằm giải quyết các vấn đề, sự lo ngại và nỗi sợ hãi của phụ nữ và trẻ em nhằm bảo đảm quyền lợi của họ.

Bà Idashisha Nongrang, Giám đốc Cảnh sát bang Meghallaya (Ấn Độ) chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ các cơ quan thực thi pháp luật ở Ấn Độ trong công tác bảo vệ phụ nữ,trẻ em phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời kiến nghị những biện pháp nhằm nâng cao vai trò, sự độc lập của phụ nữ trong cộng đồng;góp phần phòng, chống hiệu quả các hành vi xâm phạm, vi phạm pháp luật đối với nhóm dễ bị tổn thương.
Hội thảo trực tuyến diễn ra trong 2 ngày 10 và 11 tháng 8. Trong ảnh là đoàn đại diện Bộ Công an Việt Namtham dự hội thảo tại Hà Nội. Ảnh: Thu Trang

Phát biểu tại hội thảo, Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục đối ngoại, Trưởng đoàn đại diện Bộ Công an Việt Nam khẳng định, sự cần thiết của việc tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác cảnh sát để bảo đảm quyền con người,nhất là nhóm dễ bị tổn thương.

Đại tá Nguyễn Hoa Chi khẳng định thời gian qua với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Công an Việt Nam đã phát huy vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống COVID-19. Ngay từ khi dịch bùng phát, lực lượng Công an Việt Nam đã đi đầu trong việc đảm bảo an ninh, an toàn; phối hợp quản lý biên giới; phát hiện và xử lý các trường hợp thông tin không đúng trên không gian mạng;vận động, truy tìm những người có tiếp xúc gần với người bệnh phục vụ công tác chữa bệnh và cách ly tại các trung tâm cách ly quốc gia và địa phương; hỗ trợ vật tư y tế cho các đối tác nước ngoài gặp khó khăn trong đại dịch; phối hợp đưa công dân từ tâm dịch trên thế giới về nước.

Mặc dù đã đạt được những kết quả bước đầu trong giai đoạn 1 với hơn 200 ca dương tính, không có ca tử vong, 99 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, nhưngtrong làn sóng thứ hai bắt đầu từ ngày 24/7/2020, Việt Nam đang hứng chịu hậu quả, đã có hơn 10 ca tử vong và số người nhiễm lên đến hơn 800 ca.

Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam nhấn mạnh,thời gian tới,với tinh thần chủ động, tích cực, không ngại khó, ngại khổ, Công an Việt Nam tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan của Việt Nam và cộng đồng quốc tế, đặc biệt là lực lượng cảnh sát các nước, triển khai các biện pháp cụ thể góp phần phòng, chống đại dịch, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân và kinh tế xã hội của đất nước.


Thu Trang

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website