Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tấn công ổ ma túy ở phố biển

Khu vực lầu bảy thuộc tổ 20 Trường Phúc, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang lâu nay vốn được coi là ổ ma túy ở phố biển, bởi địa hình phức tạp và nhiều đối tượng nghiện ngập tập trung về đây mua bán, chích hút. Vừa qua, Công an TP. Nha Trang đã mật phục, bắt 4 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kiên trì mật phục

Với nhiều người nghiện ở Nha Trang, khu vực lầu bảy luôn được chọn làm nơi mua hàng để thỏa mãn cơn nghiện mỗi ngày. Loại ma túy được mua bán ở đây chủ yếu là heroin, hàng đá hay ma túy khay. Mỗi tép heroin ở đây được bán với giá từ 80.000 đến 100.000 đồng. “Có khi người nghiện mua nhiều tép heroin thì được các đối tượng khuyến mãi thêm một cục nhỏ hàng đá. Sau đó, người nghiện pha trộn 2 loại ma túy này lại, chích thẳng vào tĩnh mạch để thỏa mãn cơn nghiện”, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang kể.

Từ trái qua: Hường, Hạnh (trên), Linh, Hiền khi bị bắt

Với quyết tâm bóc gỡ từng mắt xích tội phạm chuyên cung cấp ma túy cho người nghiện, đồng thời đưa các đối tượng vi phạm ra xử lý, cuối tháng 5 vừa qua, Công an TP. Nha Trang đã ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, trong đó lầu bảy được coi là địa bàn trọng tâm tấn công, triệt xóa.

Một đêm cuối tuần, nhóm trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy mặc thường phục, cuốc bộ theo những cung đường dốc nhỏ dẫn lên núi Sạn. Tiếng chó sủa inh ỏi khi thấy người lạ xuất hiện. “Ngoài việc nuôi nhiều chó để phát hiện người lạ, các đối tượng ma túy còn sử dụng người già, trẻ em làm tai mắt cả ngày lẫn đêm”, một trinh sát cho biết.


.... và tang vật bị công an thu giữ tại nhà nghi phạm Hường.

Sau gần 1 giờ, nhóm trinh sát cũng đến được nơi đã định. Để không bị phát hiện hành tung, nhóm trinh sát chia làm 4 mũi, mật phục bên những hốc đá trên triền núi. Từ đây, các trinh sát có thể quan sát khá rõ ràng những ngóc ngách lầu bảy. Đến 6 giờ ngày hôm sau, nhiều người lạ đã xuất hiện dưới chân núi. Qua thiết bị quan sát đặc biệt, các trinh sát dễ dàng nhận ra những người nghiện tìm đến nơi quen thuộc để mua hàng và thỏa mãn cơn nghiện. Tuy vậy, hiệu lệnh tổng tấn công vẫn chưa được phát ra vì chưa chín muồi.

Sau nhiều giờ ẩn mình trên núi, lương thực, nước cho các trinh sát đã cạn kiệt, nhưng ai nấy vẫn kiên trì bám vị trí được phân công. Ngày 9-6, khi mặt trời lên đến đỉnh đầu cũng là lúc cảnh mua bán ma túy bên dưới càng thêm nhộn nhịp.

Cất lưới

Xác định thời điểm tấn công đã đến, 4 mũi trinh sát đồng loạt rời núi nhanh chóng tiếp cận các mục tiêu. Tại căn nhà 3 tầng của đối tượng Đinh Thị Hường (sinh năm 1981), mũi trinh sát nhanh chóng khống chế người phụ nữ đang ngồi bên một rổ ma túy. Lúc này, tại nhà Hường còn có nghi phạm Võ Thị Hạnh (sinh năm 1975, trú phường Vĩnh Hòa, Nha Trang) đang giúp Hường phân ma túy thành từng tép nhỏ.

Cùng thời điểm, các mũi trinh sát khác phong tỏa 2 căn nhà khác. Đó là nhà của nghi phạm Trần Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 1992) và Hoàng Thị Diệu Hiền (sinh năm 1987) cùng nhiều người nghiện tới khu vực này mua ma túy. Việc bị tấn công bất ngờ từ trên núi đã khiến các nghi phạm không kịp trở tay. Tất cả đều còn nguyên vẹn tang vật. “Các nghi phạm chỉ ú ớ được vài câu thì đã bị các trinh sát khống chế”, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói.

Tại nhà của nghi phạm Hường và trên người đối tượng Hạnh, các trinh sát thu giữ 227 tép heroin, 33 túi ni-lông chứa đầy heroin cùng 14 túi ni-lông chứa ma túy đá. Tại nhà đối tượng Linh, lực lượng công an đã thu giữ 56 tép heroin, 23 túi ni-lông chứa đầy ma túy và 19 đoạn ống nhựa chứa đầy ma túy đá. Cùng thời điểm, tại nhà nghi phạm Hiền, lực lượng trinh sát cũng thu được một lượng lớn ma túy gồm: 20 túi ma túy đá, 48 tép heroin cùng hàng chục triệu đồng mà đối tượng có được khi vừa bán hàng cho người nghiện. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động tội phạm ma túy của các đối tượng như: cân điện tử, kéo, túi ni-lông, điện thoại di động… để phục vụ điều tra, xử lý.

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, năm 2018, Hạnh bị Tòa án nhân dân TP. Nha Trang tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù. Tuy vậy, do đang nuôi con nhỏ nên Hạnh được tạm hoãn thi hành án. Với bản án đang treo lơ lửng trên đầu, Hạnh vẫn tiếp tục con đường cũ và bị bắt với lượng ma túy nhiều hơn lần trước. Theo các cán bộ điều tra, sở dĩ việc tấn công vào sào huyệt ma túy ở lầu bảy luôn gặp nhiều trở ngại, ngoài những nguyên do kể trên còn phải kể đến những thủ đoạn hết sức tinh vi, khó lường của các đối tượng. Chẳng hạn, nếu ma túy được giao với lượng lớn, người mua chỉ cần đến điểm định trước ở khu vực này lấy ma túy và để lại tiền rồi rời đi như thể không có giao dịch nào. Tất cả liên lạc, thỏa thuận giao hàng được các nghi phạm sử dụng bằng sim rác, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cho những phi vụ, chúng lại đổi sim.

Với những chứng cứ rành rành, 4 đối tượng trên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang ra lệnh bắt khẩn cấp để điều tra, xử lý về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website