Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sử dụng người nghiện bán ma túy, trả lương bằng... ma túy

Sau hơn 2 tháng tập trung điều tra, cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã phá chuyên án mang bí số 419N. Qua đó thêm một đường dây chuyên cung cấp ma túy về Nha Trang tiêu thụ đã bị triệt xóa…

Trao đổi với phóng viên, sáng 14-6, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Bành Đinh Thanh Hải (sinh năm 1990, trú tại phường 3, quận 5, TP. Hồ Chí Minh), Huỳnh Văn Nghĩa (sinh năm 1990, trú tại tổ 18 Trường Phúc, phường Vĩnh Phước, Nha Trang) và Nguyễn Tùng Tiên (sinh năm 1994, trú ở Cù Lao Trung, phường Vĩnh Thọ, Nha Trang) để điều tra về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong số này, Nghĩa được coi là mắt xích quan trọng trong đường dây chuyên cung cấp ma túy cho người nghiện ở địa bàn Nha Trang. 


Các đối tượng (từ trái qua): Nghĩa, Hải và Tiên khi bị bắt.

Bất minh về tài chính

Để truy bắt được nghi phạm Nghĩa thành công, phải sau đúng 2 tháng 6 ngày, kiên trì đeo bám, lần theo mọi di biến động của đối tượng các trinh sát mới phá thành công chuyên án. Lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang thông tin, trên địa bàn phường Vĩnh Phước nói riêng và Nha Trang nói chung, Nghĩa nổi lên như một “ông kễnh” khi hàng đêm thường lui tới vũ trường ăn chơi trác táng và xe phân khối lớn của nghi phạm này thường thay đổi xoành xoạch. Trong khi đó, Nghĩa lại chẳng có nghề ngỗng gì và thường có mối quan hệ với các đối tượng nghiện ngập ma túy. 

Trước những thông tin bất thường về nghi phạm cùng với một loạt nguồn tin thu thập được về đối tượng này liên quan đến đường dây chuyên cung cấp ma túy cho bộ phận thanh niên trên địa bàn, ngày 6-4, Công an Tp. Nha Trang đã lập chuyên án mang bí số 419N để tập trung điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật. Nhiều mũi trinh sát liên tục được tung xuống địa bàn phường Vĩnh Phước để theo dõi di biến động của đối tượng Nghĩa. Cùng với đó những chân rết của nghi phạm cũng được đặt trong tầm ngắm.


Công an thu giữ nhiều bịch ma túy đá tại nhà Nghĩa.

Lộ diện

Sau khoảng 45 ngày liên tục đeo bám, nắm bắt thông tin của các trinh sát về nghi phạm, thủ đoạn của Nghĩa cùng đồng bọn đã dần hé lộ. Theo đó, tuy Nghĩa không hề nghiện ngập bất cứ loại ma túy nào nhưng luôn có đàn em nghiện ngập sẵn sàng đầu quân, bán ma túy để được trả công hoặc trả bằng “hàng trắng”.

Trong số chân rết của Nghĩa thì có Nguyễn Tùng Tiên cũng thuộc diện nghiện heroin nặng. Để có “hàng” thỏa mãn cơn nghiện ngày một nặng, Tiên thường xuyên trực tiếp tới gặp Nghĩa nhận “hàng” rồi giao “hàng” cho người nghiện trên khắp các ngóc ngách thuộc nhiều địa bàn phường Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa hay Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ. “Các đối tượng thường sử dụng điện thoại, xe máy giao hàng cho người nghiện tại những nơi vắng người qua lại như các con hẻm nhỏ vào sáng sớm hoặc giữa trưa hay sẩm tối. Đây là những thời điểm mà người nghiện thường đến cữ và tìm ma túy thỏa mãn”, một trinh sát thông tin. 

Tuy chỉ sinh năm 1990, nhưng với Nghĩa lại rất ma mãnh và luôn tìm cách thoát khỏi việc đeo bám của trinh sát. Vì thế, trong suốt một thời gian dài bị đưa vào tầm ngắm, nghi phạm này vẫn chưa bị sa lưới. Mãi đến trưa 12-6 vừa qua, khi những nguồn tin thu thập được kiểm chứng, Ban chuyên án quyết định phá án. Hàng chục trinh sát bao vây các khu vực mà Nghĩa thường lui tới, giao “hàng” cho chân rết mang bán đã được khép kín. 

Đúng 12 giờ trưa 12-6, tại trước căn nhà cao tầng trên đường Nguyễn Khuyến, phường Vĩnh Hải, khi nghi phạm Tiên đang đứng chờ giao “hàng” cho người nghiện thì bị các trinh sát bất ngờ ập tới, khống chế. Khám xét trên người Tiên, lực lượng công an thu giữ 1 số bịch ma túy đá. Tiến hành đấu tranh, khai thác nóng, đối tượng Tiên đã khai ra toàn bộ sự vụ. Ngay trong trưa cùng ngày, Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Nghĩa, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của nghi phạm này và thu giữ thêm 36 bịch ma túy đá. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, ngay đầu giờ chiều 12-6, các trinh sát trong Ban chuyên án đã lập tức di chuyển tới một khách sạn trên đường Biệt Thự và vây bắt kẻ từ TP. Hồ Chí Minh vừa bán cho Nghĩa ma túy. Bị vây bắt hết sức bất ngờ, đối tượng Bành Minh Thanh Hải khi đang chuẩn bị ra sân bay để bay về TP. Hồ Chí Minh đã phải tra tay vào còng. Khám xét tại phòng đối tượng Hải thuê , cơ quan điều tra đã thu giữ 1 bịch ma túy đá, 4 viên thuốc lắc. Ngoài ra, đối tượng cũng thừa nhận vừa bán hàng chục bịch ma túy cho Nghĩa. 

Đấu tranh ban đầu, Hải khai, đã nhiều lần ra Nha Trang bán ma túy cho Nghĩa. Sau mỗi phi vụ, đối tượng lại bay về TP. Hồ Chí Minh. 

Đường dây tội phạm này đang được Công an TP. Nha Trang tiếp tục điều tra mở rộng. 

Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website