Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sẽ giám sát đặc biệt ca sĩ 'rất đáng lên án' Duy Mạnh

Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương khẳng định quan điểm mạnh mẽ rằng trường hợp của ca sĩ Duy Mạnh là rất đáng lên án. Đây là sai phạm trên mạng xã hội nên theo quy định của pháp luật, hành vi này phải xử lý.Duy Mạnh khi đi làm việc ở Sở Thông tin truyền thông

Chuyện ca sĩ Duy Mạnh phát ngôn trái thuần phong mỹ tục xảy ra liên tục trên mạng xã hội đã gây bức xúc cho cộng đồng, khiến cơ quan chức năng phải lập tức vào cuộc mạnh mẽ.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - truyền thông) ngày 6-8 ra văn bản yêu cầu Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM xử lý với phát ngôn của ca sĩ Duy Mạnh thì ngay chiều 7-8, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM đã có buổi làm việc với ca sĩ này và quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Rất nhiều người đã lên tiếng phản đối việc Duy Mạnh phát ngôn bừa bãi.

Thiếu văn hóa

Là một người quan sát xã hội sâu sắc, nhà văn Đỗ Phấn ngao ngán trước hiện tượng phát ngôn thiếu văn hóa như Duy Mạnh đang là một trào lưu chung của một bộ phận công dân thiếu ý thức.

"Điều này là không thể chấp nhận được với một người của công chúng" - nhà văn Đỗ Phấn bức xúc nói. Ông cho rằng vi phạm của ca sĩ Duy Mạnh lần này rất đáng lên án và để cảnh tỉnh cho những ai có "phát biểu nhăng nhít" như thế, các cơ quan quản lý cần công bố rộng rãi hành vi của Duy Mạnh là sai trái và phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật.

Nhà văn này cũng bày tỏ trăn trở về việc trên mạng xã hội hiện nay rất nhiều người ăn nói văng mạng, tục tĩu nhưng hầu như lại không phải chịu chế tài nào.

"Anh đăng một ảnh khỏa thân hay cảnh bạo lực ghê rợn thì lập tức Facebook khóa tài khoản của anh, nhưng ăn nói tục tĩu, vô văn hóa thì lại không chịu ràng buộc bởi quy chuẩn nào của Facebook, và việc kiểm soát của các cơ quan chức năng cũng rất khó khăn".

Sẽ giám sát đặc biệt

Dưới góc độ nhà quản lý về nghệ thuật biểu diễn, ông Trần Hướng Dương - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cũng khẳng định quan điểm mạnh mẽ rằng trường hợp của ca sĩ Duy Mạnh là rất đáng lên án. Đây là sai phạm trên mạng xã hội nên theo quy định của pháp luật, hành vi này phải xử lý.

Ông Dương cho biết sau khi có kết quả xử lý từ địa phương, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng sẽ có giám sát đặc biệt với ca sĩ Duy Mạnh và sẽ có khuyến cáo với các đơn vị, địa phương trong việc cho phép biểu diễn các chương trình nghệ thuật có sự tham gia của ca sĩ này nói riêng và các nghệ sĩ từng có vi phạm pháp luật nói chung.

"Ngoài việc phải chịu các hình phạt của pháp luật, tôi cho rằng một người của công chúng mà lại phát ngôn bậy bạ, thiếu văn hóa, là tấm gương xấu thì tự làm thiệt cho mình trước bởi chính công chúng sẽ tẩy chay nghệ sĩ, và những nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật chân chính cũng không ai ủng hộ một đồng nghiệp như vậy" - ông Trần Hướng Dương bày tỏ quan điểm.
 Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM):

Sau buổi làm việc của ca sĩ Duy Mạnh với Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, Sở Văn hóa - thể thao sẽ căn cứ theo nội dung buổi làm việc mà có những bước thực hiện tiếp theo.

Sở cũng lưu ý văn nghệ sĩ không chỉ tiếp cận công chúng bằng sản phẩm nghệ thuật mà còn bằng hình ảnh, hành vi, phát ngôn... để từ đó công chúng có sự ngưỡng mộ, bày tỏ tình cảm, niềm tin, nên các nghệ sĩ cần có trách nhiệm giữ sự chuẩn mực trong mọi phát ngôn, hành vi.

VJ Dustin Phúc Nguyễn (người đứng sau nhiều chương trình talk show dành cho nghệ sĩ):

Những câu nói bâng quơ trên mạng xã hội để đánh giá về một cá nhân hay tổ chức nào không giải quyết được gì mà chỉ làm cho mọi thứ trở nên rắc rối khi có những cuộc đôi co không cần thiết.

Không chỉ riêng gì nghệ sĩ, tôi nghĩ rằng bất kỳ một công dân văn minh nào cũng cần cẩn thận trước khi chia sẻ ý kiến của mình. Nếu bản thân không hiểu, không liên quan hay chưa thật sự nắm rõ vấn đề, hãy khoan phát ngôn, chia sẻ mà hãy đọc, tìm hiểu, kiểm nghiệm từ những nguồn thông tin khác nhau.

LINH ĐOAN - TIẾN VŨ ghi
THIÊN ĐIỂU

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website