Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sẽ có smartphone sử dụng màn hình kim cương

Trong thời gian tới, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm những mẫu smartphone với màn hình được làm bằng kim cương.

Theo PhoneArena, hiện nay đa số các dòng smartphone trên thị trường chỉ sử dụng kính cường lực Gorilla Glass hoặc cao cấp hơn là kính sapphire. Tuy nhiên kim cương mới là chất liệu đạt độ cứng cao nhất trong thang điểm Mohs.Trong tương lai sẽ xuất hiện những mẫu smartphone sử dụng màn hình bằng kim cương

Chẳng hạn, Gorilla Glass có độ cứng là 6, sapphire có độ cứng là 8 và kim cương có độ cứng cao nhất là 10. Độ cứng càng cao thì khả năng chống trầy xước khi bị vật nhọn đâm vào càng lớn.

Adam Khan, Giám đốc điều hành của Akhan Semiconductor- một công ty chuyên phát triển tinh thể kim cương sử dụng trong các thiết bị điện tử cho biết, tinh thể kim cương sẽ giúp màn hình khó vỡ và sạch hơn so với những loại màn hình truyền thống khác.

Ông gọi loại màn hình này là "Mirage Diamond Glass" và nó sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Tuy nhiên, số lượng sẽ không quá nhiều.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Canalys, công nghệ màn hình trên thị trường rất phong phú. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh cạnh tranh quyết liệt với nhau để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của họ. Vì thế, một màn hình có độ cứng cao hơn sẽ giúp tạo được điểm nhấn so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Ngoài ra, độ cứng của tinh thể kim cương cũng có thể chống bụi bẩn và nước, vì vậy đây là một vật liệu giúp tăng cường khả năng kháng nước cho thiết bị.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu này sẽ khiến cho giá bán của smartphone được đẩy lên rất cao, vì thế nếu áp dụng thì chỉ có những mẫu máy cao cấp mới được trang bị.

Lấy ví dụ, mẫu smartphone HTC U Ultra trang bị màn hình sapphire được niêm yết với mức giá 920 USD, trong khi đó phiên bản với cấu hình tương tự sử dụng kính cường lực Gorilla Glass có giá bán chỉ 750 USD, tức rẻ hơn khoảng 170 USD.

Theo thanhnien


Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website