Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ông Trump công bố nội dung lá thư của chủ tịch Triều Tiên

Ngày 12-7 tổng thống Mỹ Donald Trump lại tỏ ra lạc quan về nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên khi ông đăng một dòng tweet hiếm thấy trên phương diện ngoại giao về lá thư từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.Ông Trump công bố lá thư của ông Kim Jong Un trên Twitter - Ảnh: từ Twitter


AFP cho biết ông Kim đã viết lá thư gồm 4 đoạn thể hiện hi vọng về một "tương lai mới" và nói về "niềm tin không lay chuyển" của ông Kim dành cho ông Trump vào ngày 6-7.

Ngày 6-7 cũng là ngày mà máy bay chở Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đáp xuống Triều Tiên và có một cuộc đàm phán kết thúc trong gay gắt.

"Một lá thư rất tuyệt từ Chủ tịch Kim của Triều Tiên. Một tiến trình lớn đang được thực hiện!" - ông Trump viết trên Twitter cùng với một bản sao của lá thư.

Trong thư, ông Kim mô tả hội nghị ngày 12-6 tại Singapore của họ và tuyên bố chung họ đã đạt được là "sự bắt đầu của một hành trình đầy ý nghĩa".

"Tôi cảm thấy tự tin rằng sự sẵn sàng mạnh mẽ, những nỗ lực chân thành và cách tiếp cận độc đáo của chính tôi và của Ngài Tổng thống Tuyệt vời nhằm mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ sẽ sớm đơm hoa kết trái" - chủ tịch Kim viết (dựa theo bản dịch do ông Trump cung cấp trên Twitter).

"Tôi đánh giá cao những nỗ lực mạnh mẽ và phi thường của Ngài Tổng thống Tuyệt vời nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai quốc gia và sự thi hành trung thực thỏa thuận chung" - ông Kim viết tiếp.

Ngoài ra ông Kim cũng hi vọng một "niềm tin và sự tự tin không lay chuyển của Ngài Tổng thống Tuyệt vời sẽ tăng thêm sức mạnh cho tiến trình thực hiện các hành động trong tương lai".

Dù lá thư của chủ tịch Kim thể hiện hi vọng về tương lai mới tươi đẹp nhưng cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ lại diễn ra hoàn toàn trái ngược. Bình Nhưỡng đã cảnh báo rằng tương lai của tiến trình hòa bình sẽ gặp nguy hiểm vì những yêu cầu quá sức chịu đựng của Mỹ đối với quá trình giải trừ hạt nhân của nước này.

Mục đích của chính quyền Kim Jong Un là muốn phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên chứ không phải là giải trừ hạt nhân đơn phương ở quốc gia này.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ là bà Heather Nauert ngày 12-7 cho biết Triều Tiên đã đề nghị một cuộc họp với một phái đoàn đàm phán Mỹ để thảo luận việc hồi hương hài cốt binh lính chết trong chiến tranh Triều Tiên.

Theo đó bà Nauert nói rằng Tướng Kim Yong Chol đã đồng ý trong các cuộc đàm phán trước đó với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp một phái đoàn đàm phán Mỹ vào khoảng ngày 12-7 tại Bàn Môn Điếm bàn về vụ hài cốt. Reuters cho biết cuộc gặp này đã không được hiện thực hóa.

"Giữa trưa nay (12-7) họ đã liên lạc với chúng tôi và đề nghị gặp vào Chủ nhật (15-7). Chúng tôi sẽ sẵn sàng" - bà Nauert tuyên bố.


ANH THƯ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website