Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nga thắng lớn tại Đại hội Đối thoại dân tộc Syria

Bất chấp việc bị Mỹ cùng một số nhóm phiến quân thân cận tẩy chay, Đại hội Đối thoại dân tộc Syria diễn ra tại Sochi (Nga) đã kết thúc với những kết quả quan trọng theo đúng tinh thần mà người Nga mong muốn.

RT ngày 31-1 đưa tin, Đại hội Đối thoại dân tộc Syria đã bế mạc vào rạng sáng cùng ngày. Nga-quốc gia bảo trợ tổ chức sự kiện này nhấn mạnh rằng, đại hội đã kết thúc với các văn kiện quan trọng, đóng vai trò tiền đề trong việc hòa giải dân tộc ở Syria, qua đó chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài 7 năm qua tại quốc gia Trung Đông.


Các thành viên tham gia Đại hội Đối thoại dân tộc Syria.

Cụ thể, các bên dự Đại hội Đối thoại dân tộc Syria đã đồng ý lập danh sách ứng cử viên tham gia một ủy ban soạn thảo hiến pháp mới cho Syria đặt trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Ủy ban này gồm đại diện chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các nhóm đối lập lớn.

“Danh sách các thành viên tham gia ủy ban soạn thảo Hiến pháp sẽ được chuyển lên Liên Hợp Quốc. Ủy ban Hiến pháp Syria sẽ hoạt động tại Geneva, Thụy Sỹ theo đúng tinh thần Nghị quyết 2254 của Liên Hợp Quốc”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

Trong tuyên bố chung của đại hội, các bên tham gia đã thống nhất rằng Syria cần trở thành một đất nước dân chủ, không bè phái, không phụ thuộc vào tôn giáo, thượng tôn pháp luật với hệ thống tư pháp độc lập, nơi người dân Syria toàn quyền quyết định tương lai của đất nước mình.

“Người dân Syria được toàn quyền quyết định tương lại bằng các phương tiện dân chủ, thông qua lá phiếu; được quyền lựa chọn thể chế chính trị, kinh tế và xã hội mà không bị áp lực hay can thiệp từ bên ngoài, phù hợp với luật pháp và quyền quốc tế của Syria”, điểm thứ 3 của tuyên bố chung có đoạn.


Kết quả của sự kiện này đặt nền móng để chấm dứt cuộc chiến kéo dài 7 năm qua ở Syria. Ảnh: AP

Trong các đầu mục còn lại của tuyên bố chung, Chính phủ Syria và các phe đối lập cũng chấp thuận cùng nhau xây dựng một lực lượng vũ trang hùng mạnh, có khả năng bảo vệ chủ quyền, cam kết thượng tôn pháp luật; tôn trọng quyền bình đẳng, tự do tôn giáo và chống lại nguy cơ từ chủ nghĩa cực đoan.

Giới quan sát nhận định, vượt qua những nghi kị và “khó chịu” từ Mỹ và một số nhóm phiến quân thân cận, Nga đã thắng lớn khi hoàn thành những mục tiêu ban đầu là kêu gọi người dân Syria quyết định tương lai bằng lá phiếu phổ thông mà không có sức ép từ bên ngoài.

Điều này đồng nghĩa với việc Tổng thống đương nhiệm Bashar al-Assad có quyền tái tranh cử công bằng để tiếp tục lãnh đạo Syria, miễn là ông nhận được sự tín nhiệm từ người dân.

Bên cạnh đó, với việc tổ chức thành công một cuộc đối thoại đa phương, Nga một lần nữa củng cố vai trò như một nhà hòa giải chính trị thành công nhất ở quốc gia Trung Đông trong suốt 7 năm xung đột.

Đại hội Đối thoại dân tộc Syria diễn ra tại Sochi trong ngày 29 và 30-1 với sự tham dự của gần 1.400 đại diện cho các tầng lớp xã hội, các nhóm vũ trang và các phe phái ở Syria. Nhiều tổ chức quốc tế, khu vực được mời tham dự với tư cách quan sát viên.

Thiện Nhân


Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website