Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nếu cắm cúc họa mi mãi chẳng đẹp, bạn cần học ngay bí kíp "lọ lồng lọ"

Cúc họa mi có cành mềm, dễ gãy nên để cắm hoa vào đúng phom dáng không phải là điều dễ dàng.

Cúc họa mi mang, vốn là một loài hoa đồng nội, mang trong mình vẻ đẹp giản đơn. Để cắm một bình cúc họa mi không khó, đôi khi chỉ cần cho ngay vào một chiếc bình mộc cũng đủ để xiêu lòng người. Nhưng để cắm đẹp, vào dáng mà vẫn tôn được vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi lại là cả một vấn đề.

Cúc họa mi là loài hoa có cành mảnh mai, lả lướt và hơi mảnh như cánh bướm, violette; lại thêm giòn và dễ gãy như thược dược hoặc các loại họ nhà cúc. Do vậy, anh Vy Anh (Hà Nội) đã chọn cho mình cách cắm "lọ lồng lọ".

Đầu tiên, các bạn lấy một lọ nhỏ, bé, thấp hơn lọ to . Đây là lọ phụ nằm lọt bên trong, không nhìn thấy .Đặt lọ nhỏ này trong lòng lọ chính - bên ngoài nhìn thấy.Minh họa: Lọ chính to ở bên phải, lọ phụ nhỏ nằm ở bên trái. Lọ phụ sẽ được đặt bên trong lọ chính và chỉ cắm cúc họa mi bên trong lọ nhỏ.

Tiếp theo, các bạn sắp xếp và phân loại ra ba loại cành: cứng, mềm cong và trung bình. Sau khi đã tuốt hết lá dưới gốc (khoảng 40cm), lần lượt cắm các cành cong, mềm vào trong lọ nhỏ, cành hoa phía trên tì vào thành miệng lọ to.
Sự khác biệt giữa cách cắm xiên chéo bình thường (bình bên phải) và kiểu đan quạt (bình bên trái)Khi cắm xiên quạt cần chú ý mặt hoa phải tỏa đều ra xung quanh và đảm bảo độ đẹp như nhau ba bề bốn bên đều đẹp .

Các bạn chú ý cắm với độ xiên chéo, xoay một chiều hình cánh quạt sao cho kín miệng lọ to và tỏa ra tròn đều (hoặc bầu dục). Cách cắm này có ưu điểm là khi chỉnh cao độ (độ dài ngắn của mỗi cành hoa) dễ dàng và không làm phá vỡ cấu trúc bình hoa. Bạn tiếp tục gài các cành hoa lớp 2-3 vào khe rỗng giữa các gốc cành lớp trước. Sau khi đã gài các cành trung gian, chinh phục phần trung tâm của bình hoa bằng những cành thẳng và to khỏe nhất .Để giữ cúc họa mi tươi lâu, chỉ nên để mực nước thấp chừng 10 cm, nếu có thể pha thêm nước dưỡng hoa thì càng tốt. Vì các loại cúc - thân thảo rất dễ bị thối gốc nên cách cắm này đảm bảo hai yêu cầu là hoa vừa có độ buông, xoè đẹp và với mực nước ít sẽ làm cuống hoa chậm thối - lọ hoa khỏe, bền hơn.

Cùng ngắm một số tác phẩm cúc họa mi khác của anh Vy Anh:Bình cúc họa mi tạo dáng trái tim lạ mắtCách cắm xiên quạt giúp bạn dễ dàng cắm cúc họa mi vào phom dáng tròn đều như mong muốn

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website