Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

N'Golo Kante - Paul Pogba: Mọi sự so sánh đều khập khiễng

Sau cuộc đụng độ giữa Manchester United và Chelsea ở Tứ kết cúp FA, đã có rất nhiều sự so sánh cho rằng Paul Pogba quá thua kém so với N'Golo Kante. Mà tiêu điểm của sự so sánh đó là giá của N'Golo Kante là 30 triệu bảng Anh, còn của Paul Pogba là con số gấp 3 lần, nhưng hiệu quả lại là sự đối nghịch hoàn toàn. Nhưng thực ra, mọi sự so sánh đều khập khiễng.Pha tranh bóng giữa N'Golo Kante (áo xanh) và Paul Pogba

Đầu tiên, sự khập khiễng đã xuất hiện ngay từ việc so sánh giá trị chuyển nhượng của N'Golo Kante và Paul Pogba. Phải biết rằng, giá tiền mà một câu lạc bộ phải bỏ ra để đưa về một cầu thủ phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như số tiền phá vỡ hợp đồng, hợp đồng của cầu thủ với câu lạc bộ chủ quản còn bao nhiêu lâu, cầu thủ có muốn rời khỏi câu lạc bộ chủ quản hay không, câu lạc bộ có muốn bán cầu thủ hay không… Tổng hợp các yếu tố trên mới ra được số tiền cần bỏ ra để đưa một cầu thủ về, và chưa chắc số tiền đã phản ánh được giá trị đúng của cầu thủ đó.

Đối với N'Golo Kante, số tiền 30 triệu bảng Anh mà câu lạc bộ Chelsea bỏ ra để đưa cầu thủ này từ câu lạc bộ Leicester City về, không đồng nghĩa với việc cầu thủ này có giá trị 30 triệu bảng Anh, mà đơn giản nó thỏa 2 điều kiện: số tiền phá vỡ hợp đồng của N'Golo Kante là 30 triệu bảng Anh, và cầu thủ này muốn rời khỏi Leicester City đến Chelsea. Như vậy, 30 triệu bảng Anh là giá tối đa để N'Golo Kante rời Leicester City, chứ không có nghĩa N'Golo Kante có giá 30 triệu bảng Anh. Và với phong độ hiện tại, hiển nhiên nếu câu lạc bộ nào muốn thuyết phục Chelsea “nhả” N'Golo Kante, chắc chắn sẽ phải bỏ ra con số lớn hơn 30 triệu bảng Anh rất nhiều.

Còn đối với Paul Pogba, số tiền phá vỡ hợp đồng của Paul Pogba với câu lạc bộ Juventus là 97 triệu bảng Anh. Đồng thời, Paul Pogba cũng không quá khao khát rời khỏi Juventus. Điều đó đồng nghĩa với việc Manchester United phải thuyết phục câu lạc bộ chủ quản của Paul Pogba là Juventus “nhả người”, và cũng đồng nghĩa Manchester United buộc phải bỏ một số tiền đủ để Juventus “động lòng”. Cái giá xấp xỉ 94 triệu bảng mà Manchester United bỏ ra, xét cho cùng vẫn thấp hơn chi phí phá vỡ hợp đồng. Như vậy, số tiền kỷ lục của Paul Pogba cũng không phản ánh giá trị thực của cầu thủ này, mà chỉ là số tiền mà Manchester United buộc phải chi, nếu muốn có Paul Pogba.

Không chỉ so sánh về số tiền câu lạc bộ chỉ trả là khập khiễng, mà ngay cả so sánh về vị trí, phong cách thi đấu cũng là sự không công bằng. Vị trí thi đấu của N'Golo Kante là tiền vệ phòng ngự, phong cách thi đấu cũng như điểm mạnh là dựa trên nền tảng thể lực dồi dào và dẻo dai, giúp cho cầu thủ này có thể xuất hiện ở tất cả những điểm nóng trên sân trong toàn bộ trận đấu, bổ khuyết những chỗ trống khi nó xuất hiện, thậm chí còn dư thừa thể lực để tham gia tấn công. Phong cách của N'Golo Kante gần giống như những danh thủ như Claude Makelele, Gennaro Gattuso… Còn vị trí Paul Pogba là tiền vệ con thoi, thiên về hỗ trợ tấn công, với lối chơi giàu tính kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật. Phong cách thi đấu của Paul Pogba mang hơi hướng của Zinedine Zidane, Patrick Vieira…

Những cầu thủ có lối chơi thiên về thể lực có thể nhanh chóng hòa nhập, thành công nhưng về lâu dài, một khi không thể duy trì thể lực tốt nhất, phong độ sẽ đi xuống rất nhanh. Trong khi đó những cầu thủ thiên về kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật sẽ có thể kéo dài thời gian thi đấu đỉnh cao. Huống chi các chỉ số giữa 2 cầu thủ đều cho thấy sự khác biệt, khi mà N'Golo Kante có chỉ số tắc bóng, tranh chấp bóng cao, còn Paul Pogba thì có các chỉ số về qua người, chuyền bóng mở ra cơ hội ăn bàn cao. Tất cả đều cho thấy, 2 cầu thủ đều có sở trường và sự khác biệt rất rõ ràng, giá trị chuyển nhượng vẫn luôn là con số rất… ảo, không hoàn toàn là giá trị thật của cầu thủ. Do đó, thay vì so sánh, hãy xem những gì mà họ đã cống hiến cho câu lạc bộ, cho người hâm mộ bóng đá.

Duy Duy


Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website