Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mưa lớn diễn biến khó lường, Trung Quốc tiếp tục căng mình chống lũ

Hơn 7.000 binh sĩ quân đội đã được triển khai đến khu vực phía đông của Trung Quốc để kiểm soát lũ lụt và tiến hành các hoạt động cứu hộ khẩn cấp, Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ quân đội Trung Quốc ngày 13/7 cho biết.

Trong số đó, hơn 3.800 binh sĩ đã được huy động đến thành phố Cửu Giang và huyện Bà Dương ở tỉnh Giang Tây. Tại đây, các binh sĩ được giao nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đê điều và sơ tán cư dân ra khỏi những khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tại thành phố Đồng Lăng tại tỉnh An Huy, hơn 1.000 binh sĩ đã làm việc suốt ngày đêm để bảo vệ đê và giúp sơ tán người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đến nơi an toàn.
Người dân tại thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây được sơ tán hôm 13/7 để tránh mưa lũ. (Ảnh: Chinadaily)

Tờ Chinadaily sáng 14/7 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc đã cảnh báo về khả năng lũ lụt lớn ở các khu vực phía bắc Trung Quốc sau khi gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều vùng tại phía nam nước này, đặc biệt dọc theo các khu vực trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử.

Mức nước trên tổng cộng 433 con sông tại Trung Quốc đã vượt mức báo động kể từ đầu tháng 6, trong đó 33 con sông ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử. Hơn 200 con sông đã bị vỡ đê gây ngập lụt nghiêm trọng xung quanh, Bộ Thủy lợi Trung Quốc hôm 13/7 cho biết.

“Dự kiến lượng mưa tại một số khu vực phía bắc Trung Quốc có thể sẽ nhiều hơn bình thường khi chuẩn bị bước vào mùa mưa, thường là từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8. Mưa lũ có thể xảy ra ở các lưu vực sông Tùng Hoa, Liêu Hà, Hải Hà, Hoài Hà và vùng trung lưu của sông Hoàng Hà ở miền bắc Trung Quốc”, ông Diệp Kiến Xuân, Thứ trưởng Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết.

“Tại các khu vực sông trên trong nhiều năm qua không xảy ra lũ lụt, do vậy kiến thức và khả năng kiểm soát lũ tại các địa phương thuộc khu vực này tương đối yếu”, ông Diệp nhận định, đồng thời cho biết Bộ Thủy Lợi sẽ hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng ngừa tại các địa phương.

Bộ Xử lý Tình trạng Khẩn cấp ngày 13/7 cho biết tổng cộng 37,89 triệu người sinh sống ở 27 khu vực cấp tỉnh đang chịu ảnh hưởng vì bão lụt, với 141 người thiệt mạng hoặc mất tích và 28.000 ngôi nhà bị phá hủy. Có trên 2,24 triệu người đã được sơ tán.

Cao Trung

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website