Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mất tiền tỷ vì… kẻ mạo danh công an

Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế - chức vụ Công an TP. Nha Trang vừa chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành điều tra theo thẩm quyền 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mạo danh cán bộ công an. Do mất cảnh giác nên 2 người dân đã sập bẫy lừa, mất hơn 2,5 tỷ đồng.

Theo tường trình của bà Nguyễn Trần Thanh T. (52 tuổi), trú đường Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, 9 giờ ngày 5-6, một người đàn ông liên lạc đến điện thoại cố định nhà bà T. tự giới thiệu là nhân viên bưu điện, yêu cầu thanh toán chi phí bưu phẩm gửi đến từ Hà Nội với số tiền 12.365.000 đồng. Bà T. khẳng định không liên quan thì người đàn ông đề nghị bà liên hệ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP. Hà Nội theo số máy 024.3573.6650, nếu không thực hiện thì cơ quan chức năng đề nghị ngân hàng khấu trừ tiền trong tài khoản của bà. Khi bà T. liên hệ số máy nêu trên thì một thanh niên tự nhận là Trung sĩ Hiếu chuyển máy cho Trung tá Phong thông báo tài khoản của bà T. tại Vietcombank có liên quan đến việc mua bán ma túy và trẻ em. Để có căn cứ chứng minh vô can, bà T. phải chuyển 1,11 tỷ đồng vào tài khoản 4630100317007 của ông Nguyễn Ngọc Thanh - Chi nhánh MBBank tại thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) trước khi cơ quan công an xác minh và đình chỉ điều tra. Khi kết thúc điều tra, số tiền nêu trên sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản của bà T.. Do mất cảnh giác nên chiều cùng ngày, bà T. đã lập thủ tục chuyển tiền theo yêu cầu của người tự xưng là Trung tá Phong. Đến tối hôm đó, bà T. mới nghi ngờ sập bẫy kẻ lừa đảo nên đến Công an phường Vĩnh Hòa trình báo vụ việc.

Trước đó, sáng 4-6, ông Nguyễn Thanh N. (69 tuổi), trú đường Lê Hồng Phong, phường Phước Hải, TP. Nha Trang nhận được điện thoại gọi đến số máy cố định tại nhà riêng. Người gọi tự giới thiệu là nhân viên bưu điện Nha Trang thông báo có bưu phẩm gửi đến cho ông N. và đề nghị ông làm việc với cơ quan công an về khoản tiền còn treo nợ tại ngân hàng. Cứ tưởng người gọi nhầm máy, không ngờ hơn nửa giờ sau, điện thoại di động ông N. có cuộc gọi đến từ số máy +848402435736650. Người gọi tự xưng là cán bộ của Bộ Công an thông báo cho ông N. biết tài khoản của ông tại ngân hàng đã bị kẻ xấu “rút ruột” để sử dụng vào hoạt động phạm pháp, muốn không bị chịu trách nhiệm liên đới trước pháp luât, thì ông N. phải chuyển 1,4 tỷ đồng vào tài khoản số 1550107715006 của MBBank để cơ quan điều tra xác minh và sẽ hoàn trả lại khi kết thúc vụ việc. Sau khi thực hiện theo yêu cầu của đối tượng mạo nhận cán bộ Bộ Công an, ông N. liên lạc lại số máy đã gọi đến không được.

Thủ đoạn mạo danh cán bộ các cơ quan tư pháp để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã tái diễn tại nhiều địa phương. Cơ quan công an đã có nhiều văn bản cảnh báo nhưng vẫn có người mất cảnh giác nên sập bẫy lừa. Để đấu tranh ngăn chặn và truy bắt kẻ lừa đảo, đề nghị người dân cần khẩn báo cho cơ quan công an nơi gần nhất ngay sau khi nhận được các cuộc điện thoại yêu cầu chuyển tiền bất thường.

HỮU TOÀN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website