Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mạo nhận là cán bộ Hải quan, chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng

Tự giới thiệu từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài- Cục Hải quan TP Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1991, ở tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, ảnh) đã thực hiện trót lọt hai vụ lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tiền tỷ của hai người bị hại.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra, đã làm rõ hành vi phạm tội của Thảo; ra quyết định truy nã đối tượng trên toàn quốc.

Kể lại sự việc xảy ra, anh Nhữ Đức V và Bùi Văn L (cùng trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết: Anh V và anh L làm nghề buôn bán, kinh doanh điện thoại. Vào cuối năm 2017, qua các mối quan hệ xã hội, anh L và anh V quen biết Thảo, vào thời điểm đó đối tượng đang sinh sống cùng với chồng tại huyện Cẩm Giàng.
Qua một vài lần gặp gỡ, Thảo giới thiệu rằng chị ta từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài - Cục Hải quan TP Hà Nội nhưng sau đó nghỉ việc. Song Thảo vẫn có quan hệ quen biết đồng nghiệp cũ nên biết tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài có lô hàng điện thoại di động gồm điện thoại Iphone X, điện thoại Iphone 7 Plus và Nokia 8800 đang chờ thanh lý. Nếu anh V và anh L muốn mua thì giao tiền cho Thảo, chị ta sẽ nhờ người quen mua số điện thoại thanh lý trên.
Đối tượng Nguyễn Thị Phương Thảo.

Tin vào những lời nói của Thảo, cuối năm 2017, anh L đã nhờ chị Nguyễn Thị Thúy H (ở Cẩm Giàng) chuyển 570 triệu đồng cho Thảo. Sau khi giao số tiền trên, tối cùng ngày anh L và chị H tiếp tục gặp Thảo tại Hà Nội và giao cho đối tượng này thêm 30 triệu đồng.

Đến ngày 5-12-2017, anh V lại nhờ anh Hà Thanh H (trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) cầm 1,1 tỷ đồng đưa cho Thảo để mua điện thoại thanh lý giá rẻ. Sau khi nhận số tiền trên, Thảo đã viết giấy biên nhận tiền đưa lại cho anh H giao lại cho anh V.

Thế nhưng sau khi nhận tiền, Thảo lại thường xuyên trốn tránh, không gặp anh L và anh V. Khi hai nạn nhân thúc ép đòi tiền thì Thảo lấy lý do là do hàng chậm về nên chưa giao được. Sau nhiều lần chờ đợi mà vẫn không thấy Thảo mang điện thoại về giao, anh L đã yêu cầu đối tượng này mang tiền trả. Thảo đã trả lại cho anh L 160 triệu đồng cùng 2 máy điện thoại Iphone X, trị giá 48 triệu đồng. Sau đó, anh L và V không liên lạc được với Thảo.

Ngày 23-11-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến đầu năm 2019 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Thảo về hành vi phạm tội trên.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết dịnh truy nã bị can đối với Thảo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong khi vụ án đang được điều tra thì Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục nhận được đơn, thư tố cáo hành vi phạm tội của Thảo.

Quá trình đấu tranh, đến ngày 7-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương xác định Thảo còn có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị hại của Thảo trong vụ án này là anh Vũ Trọng N (trú tại huyện Cẩm Giàng), một người họ hàng của của Thảo.

Khoảng tháng 9-2017, Thảo cũng nói với anh N rằng chị ta có khả năng mua được điện thoại thanh lý giá rẻ hơn so với thị trường. Đến khoảng giữa tháng 9-2017, anh N đã đặt Thảo mua hộ 5 chiếc Iphone X với giá 21 triệu đồng/ chiếc và giao cho Thảo số tiền là 105 triệu đồng.

Khoảng 2 tuần sau đó, Thảo đã giao lại cho anh N 5 chiếc điện thoại như trên, điều này đã khiến anh N tin tưởng. Vì thế, vào khoảng tháng 11-2017, khi Thảo nói với anh N có lô hàng Iphone X nhưng phải mua cả lô 90 chiếc thì hàng mới ra nhanh và giá mỗi chiếc là 16 triệu đồng thì anh đã đồng ý ngay.

Anh N đã thỏa thuận mua của Thảo 47 chiếc điện thoại và đã hai lần giao cho đối tượng này là 146 triệu đồng. Ngoài ra, anh N còn nhờ chị Đỗ Thị Thanh H (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chuyển tiền 5 lần với tổng số là 606 triệu đồng cho Thảo qua tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận tiền, Thảo đã giao cho anh N 47 chiếc điện thoại Iphone X.

Đến khoảng cuối năm 2017, Thảo tiếp tục nói với anh N có thêm lô hàng Iphone 7 với giá 10 triệu đồng/ chiếc, một lần nữa anh N lại đồng ý mua. Khoảng giữa tháng 11-2017, theo yêu cầu của Thảo, anh N đã giao cho anh Trần Duy T (trú tại Đông Anh, Hà Nội) 200 triệu đồng.

Sau khi nhận 950 triệu đồng của anh N, Thảo không giao điện thoại như cam kết. Anh N đã gặp Thảo để nói chuyện thì đối tượng nói rằng do gặp sự cố nên chưa thể giao hàng. Anh N đã yêu cầu Thảo viết giấy cam kết và hẹn trả lại nhưng sau đó đối tượng bỏ đi đâu không rõ.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang tổ chức lực lượng truy tìm Thảo. Ai biết thông tin về đối tượng Thảo, đề nghị liên hệ với điều tra viên Quang, theo số điện thoại 090.215.8479.

X. Mai

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website