Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lần đầu tiên ông Putin gặp tân Tổng thống Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine đã gặp nhau ở Paris lần đầu tiên để tìm ra một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở miền đông Ukraine.


Từ trái qua trên bàn tròn: Tổng thống Ukrainian Volodymyr Zelenskiy, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại hội nghị thượng đỉnh Normandy ở Paris, Pháp ngày 9-12 - Ảnh: REUTERS

Ngày 9-12, Hội nghị thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy" - gồm Nga, Ukraine, Đức và Pháp - đã diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp. Các nhà lãnh đạo của bộ tứ này gặp nhau để tìm ra giải pháp hướng tới chấm dứt xung đột ở vùng Donbass, miền đông Ukraine, cuộc chiến duy nhất hiện nay trên lục địa châu Âu.

Theo Hãng tin Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến Điện Elysee ở Pháp và có cuộc gặp song phương trước khi bước vào phòng họp Bộ tứ Normandy. Cả 4 nhà lãnh đạo của bộ tứ này sau đó đã cùng tham gia cuộc họp báo.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky gặp trực diện và là lần đầu tiên Bộ tứ Normandy gặp nhau kể từ tháng 10-2016.

Trả lời báo giới sau đó, Tổng thống Putin cho biết ông hài lòng với kết quả các cuộc gặp, đồng thời đánh giá cuộc gặp với ông Zelensky diễn ra “tốt đẹp và hiệu quả”. Hiện chưa rõ hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine đã đạt được kết quả gì tại cuộc gặp.

Giới quan sát vẫn lạc quan một cách thận trọng khi cho rằng cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo này có thể giúp chấm dứt cuộc xung đột lâu dài ở miền đông Ukraine kể từ năm 2014.

Trước đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nỗ lực làm trung gian cho một số thỏa thuận hòa bình, được biết tới là "Thỏa thuận Minsk". Tuy nhiên, các thỏa thuận này vẫn chưa được thực thi đầy đủ.


Vùng Donbass (gồm Donetsk và Luhansk) là nơi xảy ra xung đột giữa các lực lượng ly khai và quân đội Ukraine kể từ năm 2014 - Ảnh chụp màn hình BBC

Ông Christopher Granville, giám đốc điều hành nghiên cứu chính trị toàn cầu tại công ty tư vấn TS Lombard, nhận định với kênh CNBC rằng cuộc gặp này chính là cơ hội kiểu "bây giờ hoặc không bao giờ".

"Trong chính trị, luôn có một cánh cửa, một tuần trăng mặt khi người ta đạt được thứ gì đó. Và tuần trăng mặt của ông Zelenksy có lẽ đã đi qua giai đoạn cực điểm. Do đó, hoặc đạt được điều gì đó hoặc cánh cửa sẽ khép lại!" - ông Christopher Granville giải thích.

Phát biểu tại Kiev tuần trước, Tổng thống Zelensky cho biết cuộc gặp này "rất quan trọng". Ông nói: "Thật lòng tôi không biết liệu chúng tôi sẽ thành công hay không. Nhưng chiến thắng đầu tiên chính là việc chúng tôi đã tổ chức cuộc gặp".

Theo Hãng tin AP, những người biểu tình Ukraine đã gây sức ép yêu cầu ông Zelensky - người vừa nhậm chức tổng thống Ukraine hồi tháng 5-2019 - không đầu hàng và nhượng bộ quá nhiều trước ông Putin - người có gần 20 năm nắm quyền tại Nga. Tuy nhiên, việc ông Putin và ông Zelensky gặp nhau đã là một bước đi có ý nghĩa sau nhiều năm xung đột ở miền đông Ukraine.

Cuộc xung đột ở miền đông Ukraine đã bước qua năm thứ 5, với phần lớn là các cuộc đụng độ và giao tranh giữa các lực lượng ly khai thân Nga và quân đội Ukraine. Theo Liên Hiệp Quốc, khoảng 13.000 người - gồm lực lượng của hai bên và cả thường dân - đã thiệt mạng do cuộc xung đột này. Cuộc xung đột đã ảnh hưởng đến 3,9 triệu thường dân sống trong khu vực.

BÌNH AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website