Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020: Dự kiến ngày 27-8 công bố điểm

Ngày 10-8, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 dự thi các bài thi cuối cùng là: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, khép lại một kỳ thi diễn ra trong bối cảnh khó khăn.

Đề thi vừa sức

Năm nay, do mỗi thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp nên kỳ thi rút ngắn chỉ còn 2 ngày. Tỷ lệ thí sinh dự thi bài thi Khoa học xã hội nhiều hơn so với bài thi Khoa học tự nhiên. Đa số thí sinh nhận định đề vừa sức, bám sát chương trình THPT và nội dung đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tinh giản. Đối với đề thi Địa lý, thí sinh sử dụng tốt Atlat và nhận biết biểu đồ thì không khó để đạt điểm trung bình trở lên. Đề Giáo dục công dân đặt ra nhiều câu hỏi yêu cầu xử lý tình huống gần với thực tiễn nên thí sinh dễ lấy điểm. Đề Lịch sử được đánh giá là có phần khó hơn. Đối với bài thi Khoa học tự nhiên, phần kiến thức cơ bản chiếm khoảng 60 - 70%, ngoài ra có một số câu hỏi có tính phân loại...

 

Các thí sinh trao đổi sau buổi thi Ngoại ngữ.

Thí sinh Phạm Minh Quân - Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP. Nha Trang dự thi bài thi Khoa học tự nhiên cho biết: “Em thấy không khó để đạt điểm 7, 8, nhưng để đạt điểm tuyệt đối thì không dễ. Đề thi Vật lý có một số câu khó. Em nghĩ mình chỉ được khoảng 7 điểm”. Thi xong môn thi cuối cùng là Tiếng Anh, thí sinh Hoàng Đỗ Minh Châu - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP. Nha Trang cho biết: “Em thấy đề thi sát với cấu trúc và đề minh họa của Bộ GD-ĐT. Với đề này, em thấy khả năng tốt nghiệp là dư, còn điểm cao thì không dễ đạt được”.

Đảm bảo an toàn để chấm thi

Ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh cho biết, trong tình hình dịch bệnh Covid-19, kỳ thi cơ bản đã hoàn thành mục tiêu đề ra, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ tham gia công tác thi. Các thí sinh đã được tạo điều kiện thuận lợi để có tâm lý thoải mái, tập trung làm bài, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành: Giáo dục, Công an, Y tế..., kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Đối với các thí sinh có liên quan đến yếu tố dịch tễ phải dự thi đợt 2, sở đã tập hợp danh sách gửi Bộ GD-ĐT và sẽ tổ chức kỳ thi đợt 2 phù hợp khi có hướng dẫn của bộ, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Chiều 10-8, sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, Sở GD-ĐT tiếp tục phối hợp với lực lượng công an đảm bảo an toàn trong công tác giám sát, bảo vệ bài thi và chấm thi. Sở đã lắp đặt 13 camera an ninh giám sát, ghi hình 24 giờ/ngày các hoạt động tại các phòng chứa bài thi và phòng chấm thi. Theo kế hoạch, ngày 27-8 sẽ công bố kết quả thi, trước ngày 30-8 hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp. Từ ngày 27-8 đến hết ngày 5-9, các đơn vị sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh. Tùy thuộc vào số lượng bài thi cần phúc khảo, sở sẽ thành lập ban phúc khảo bài thi tự luận và ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm với thành phần và số lượng theo quy định. Thời gian phúc khảo từ ngày 8-9 đến 14-9. Trước ngày 18-9 sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo.

H.NGÂN

 


Đối với bài thi Khoa học xã hội, môn Lịch sử vắng 27 thí sinh (trong đó có 5 em thi đợt 2) trên tổng số 7.087 thí sinh đăng ký dự thi; môn Địa lý vắng 24 thí sinh (4 em thi đợt 2) trên tổng số 6.957 thí sinh đăng ký dự thi; môn Giáo dục công dân vắng 14 thí sinh (3 em thi đợt 2) trên tổng số 5.489 thí sinh đăng ký dự thi. Có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (cơ sở 2), TP. Nha Trang đang làm bài thi Khoa học xã hội thì bị sự cố sức khỏe, phải cấp cứu ở bệnh viện.

Đối với bài thi Khoa học tự nhiên, môn Vật lý vắng 17 thí sinh (9 em thi đợt 2) trên tổng số 5.992 thí sinh đăng ký; môn Hóa học vắng 17 thí sinh (9 em thi đợt 2) trên tổng số 5.994 thí sinh đăng ký; môn Sinh học vắng 11 thí sinh (7 em thi đợt 2) trên tổng số 5.922 thí sinh đăng ký.

Đối với bài thi Ngoại ngữ, môn Tiếng Anh vắng 26 thí sinh (11 em thi đợt 2) trên tổng số 11.436 thí sinh đăng ký. Tại điểm thi Khánh Sơn, có 2 thí sinh được bố trí thi ở phòng thi dự phòng do thân nhiệt cao trên 38 độ. Môn Tiếng Trung có 6 thí sinh dự thi, Tiếng Pháp có 39 thí sinh dự thi (vắng 0).

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website