Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Không có hoa hồng...

Suốt mấy hôm nay, đường phố tràn ngập điểm bán hoa và trên facebook ngập các lời chúc mừng kèm hoa… ảo. Phụ nữ quanh năm vất vả với thiên chức việc nhà, việc xã hội, trong năm ít ra cũng có 2 ngày được bù đắp bởi sự quan tâm. Nhưng không phải ai cũng được nhận hoa và lời chúc… Trong cuộc sống này, có rất nhiều, rất nhiều phụ nữ cả đời chưa một lần được nhận một nhành hoa hay lời chúc trong dịp này.Minh họa: Xuân Đinh

Hình như hoa thật và lời chúc chỉ dành cho những chị em may mắn được làm công chức, viên chức - những đối tượng dù thu nhập chưa thật cao nhưng không có gì phải lo lắng về công việc, về ngày mai. Hoặc giả chỉ những chị em nào làm trong các doanh nghiệp ăn nên làm ra, lãnh đạo quan tâm đến đời sống tinh thần. Không chỉ hoa, chúc mừng mà còn những chuyến đi chơi xa, những cuộc liên hoan hay cà phê sáng… dĩ nhiên từ quỹ phúc lợi của cơ quan! Vào được biên chế Nhà nước vẫn luôn là ước mơ của bao người.

Hoa ảo và lời chúc trên mạng có lẽ nhiều nhất là của giới sinh viên, học sinh. Cuộc sống học trò, giá trị tinh thần là quan trọng, vô mạng kiếm một bó hoa thật đẹp miễn phí cùng lời chúc thiết tha, nhấn nút gửi cái vèo đương nhiên dễ hơn nhiều việc đi ra đường, mua bông hồng thật mười mấy ngàn…

Còn hàng hàng lớp lớp những người phụ nữ lao động có bao giờ biết được tặng hoa? Những công nhân chấp nhận tăng ca liên tục để thêm chút tiền dư ngoài đồng lương cơ bản. Những người buôn gánh bán bưng, bám vào các chợ, những phụ nữ khắc khổ đi bán vé số dạo, mong mỗi ngày kiếm mấy chục ngàn mua gạo và có đủ đóng tiền học cho con. Những phụ nữ nông thôn, nắng sương dãi dầu không dễ đoán tuổi thật, mua sắm gì cũng nhẩm tính theo giá lúa… Với họ, ngày Quốc tế Phụ nữ là cái gì đó của một thế giới khác, thế giới chưa bao giờ dành cho họ. Cũng có những ông chồng lãng mạn mua hoa tặng, nhưng thường bị… trách cứ vì tiếc tiền, vì 10.000 đồng cho bông hoa phù phiếm đó có khi được một bữa sáng ấm lòng trước một ngày lê chân khắp chốn để bán cho hết xấp vé trên tay.

Xót xa thay, số những người này hình như chiếm phần đông trong xã hội. Không có lẽ, câu ca dao xưa: “Thân em như hạt mưa sa; hạt vào đài các, hạt ra ruộng lầy…” đến giờ vẫn đúng, mà ruộng lầy thì luôn mênh mông?

Chợt nghĩ về những chương trình học tập về bình đẳng giới, về quyền phụ nữ trong những cơ quan, cho những người mưa không đến mặt, nắng chả tới đầu. Bình đẳng giới có lẽ mới chỉ có ở những văn phòng máy lạnh chạy rù rù… Những phụ nữ lao động khắc khổ kia bao giờ được nghe chữ bình đẳng như thế chứ?

Chợt nghĩ về đề nghị kéo dài tuổi nghỉ hưu cho lao động nữ để đảm bảo sự bình đẳng (!)… Dám chắc một điều, những người công nhân may công nghiệp mờ mắt theo mũi kim, những người làm trong các xưởng đông lạnh hầu như đến tuổi 30 đã đau khớp, viêm họng kinh niên, hay những công nhân môi trường thức thâu đêm làm sạch đường phố và bao nhiêu nữ lao động chân tay khác… khi được hỏi nghĩ sao về đề nghị trên, sẽ được nghe câu trả lời khác.

Những hàng hoa vẫn tấp nập người mua, những lời chúc tốt đẹp vẫn ngân lên... Còn quá nhiều, quá nhiều những góc khuất cuộc đời mà hoa và lời chúc không hắt bóng tới.


Thủy Ngân

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website