Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam: Không làm ẩu, làm dối...

'Không được làm ẩu, làm dối để công trình tai tiếng sau khi khánh thành. Nếu đơn vị nào làm sai sẽ bị xử lý nghiêm' - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy tại lễ khởi công xây dựng 3 dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công dự án thành phần đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45 thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông - Ảnh: T.P.

Ngày 30-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình và Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng loạt phát lệnh khởi công xây dựng 3 dự án thành phần của đường cao tốc Bắc - Nam gồm đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây bằng vốn công.

Cũng trong ngày 30-9, mỗi dự án đã khởi công 1 gói thầu xây lắp để triển khai thi công trước. Từ cuối tháng 10-2020, khi chọn xong nhà thầu của 10 gói thầu xây lắp còn lại, sẽ triển khai thi công đồng loạt các gói thầu nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Không được làm ẩu, làm dối để công trình tai tiếng sau khi khánh thành. Muốn vậy thì không được bán thầu, chia nhỏ gói thầu cho nhiều thầu phụ để ăn chênh lệch, phải đảm bảo chất lượng vật liệu, không làm sai tiêu chuẩn thiết kế để các đường cao tốc là công trình kiểu mẫu...

Thủ tướng NGUYỄN XUÂN PHÚC

Phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình

Phát biểu trong lễ khởi công dự án Mai Sơn - quốc lộ 45 tại Thanh Hóa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Để có được 93% mặt bằng sạch cho toàn bộ dự án đường cao tốc Bắc - Nam là sự lao tâm khổ tứ vận động nhân dân bàn giao mặt bằng. Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương và đánh giá cao, biết ơn nhân dân đã bàn giao mặt bằng cho công trình trọng điểm quốc gia".

Thủ tướng lưu ý phải rút kinh nghiệm sai sót trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để đảm bảo các dự án đường cao tốc Bắc - Nam có chất lượng và tiến độ tốt.

"Không được làm ẩu, làm dối để công trình tai tiếng sau khi khánh thành. Muốn vậy không được bán thầu, chia nhỏ gói thầu cho nhiều thầu phụ để ăn chênh lệch, phải đảm bảo chất lượng vật liệu, không làm sai tiêu chuẩn thiết kế để các đường cao tốc là công trình kiểu mẫu.

Như vậy, danh tiếng, uy tín của nhà thầu thi công được khẳng định trên thương trường. Nếu đơn vị nào làm sai thì bị xử lý nghiêm" - Thủ tướng lưu ý.

Cũng theo Thủ tướng, nếu thực hiện được các dự án đường cao tốc Bắc - Nam, trong nhiệm kỳ này cả nước sẽ có gần 2.000km đường cao tốc, đồng thời yêu cầu các bộ phải nghiên cứu, chuẩn bị các điều kiện đầu tư để trong nhiệm kỳ tới đường cao tốc phải thông suốt từ Lạng Sơn đến Cà Mau, cả nước có ít nhất 5.000km đường cao tốc.

"Nghèo cũng phải làm giao thông, khá cũng phải làm giao thông, giàu càng phải làm giao thông. Đại lộ đại phú, trung lộ trung phú, tiểu lộ tiểu phú, phi lộ phi phú. Không có giao thông, khó có thể phát triển được" - Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa của công trình giao thông phải đi trước một bước.


Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn cuối sẽ nối với cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoàn chỉnh pháp lý để thu phí


Thông tin từ Bộ GTVT cho biết đang phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng đề án thu phí các đường cao tốc đầu tư bằng 100% vốn nhà nước, nhằm có nguồn tiền bảo trì đường cao tốc và có nguồn vốn tiếp tục đầu tư các tuyến đường cao tốc khác.

Việc thu phí đường cao tốc làm bằng vốn ngân sách cũng tránh tình trạng đường quá tải vì miễn phí, biến cao tốc thành đường phố như đang xảy ra ở đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Nếu đường cao tốc do Nhà nước đầu tư là tài sản công, Luật quản lý, sử dụng tài sản công cho phép cho thuê, chuyển nhượng quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng và người nhận chuyển nhượng được quyền thu giá, phí dịch vụ.

Cũng theo Bộ Tài chính, nếu thu phí đường cao tốc do Nhà nước đầu tư sẽ không khuyến khích đầu tư xây dựng đường bộ vì cùng sử dụng dịch vụ đường cao tốc như nhau, chủ xe sẽ trả mức phí thấp hơn mức giá dịch vụ.

Các đoạn đường cao tốc Bắc - Nam xen kẽ đoạn do Nhà nước đầu tư, đoạn do doanh nghiệp đầu tư nên mức phí/giá khác nhau sẽ dẫn tới phản ứng của các chủ xe. Trong khi đó, Luật giá chưa quy định giá dịch vụ sử dụng đường cao tốc do Nhà nước đầu tư, nên Chính phủ phải trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung dịch vụ sử dụng đường cao tốc vào danh mục do Nhà nước định giá.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, vẫn cần những quy định pháp lý rõ ràng hơn để thực hiện việc thu phí các đường cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước. Trong Luật giao thông đường bộ sửa đổi, Bộ GTVT cũng đề xuất đường cao tốc đầu tư công vẫn thu phí nhằm tạo hành lang pháp lý cho việc thu phí đường cao tốc do Nhà nước đầu tư.

 Đường do ngân sách đầu tư vẫn thu phí

Theo Bộ Tài chính, Luật phí và lệ phí chỉ quy định phí sử dụng đường bộ thu theo đầu xe để bảo trì đường. Còn phí thu qua trạm thu phí của các dự án BOT đã chuyển sang phí dịch vụ và chưa có danh mục phí sử dụng dịch vụ đường cao tốc do Nhà nước đầu tư.

Với đường bộ, Nhà nước đang thu phí sử dụng đường bộ qua đầu ôtô để bảo trì hệ thống đường do Nhà nước quản lý. Trên quốc lộ, cao tốc đầu tư bằng BOT (có một phần vốn nhà nước hỗ trợ) đang thu phí hoàn vốn.

Với đường cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước hoàn toàn, trước đây cũng thực hiện bán quyền thu phí để thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Các đường cao tốc có vốn nhà nước do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN đầu tư và khai thác cũng đang thực hiện thu phí theo mô hình thí điểm của Chính phủ.


Nhà thầu bị loại nếu bị phạt lần thứ 3

Bộ GTVT đã quy định nhiều điều kiện trong hồ sơ mời thầu để chọn nhà thầu có năng lực như kinh nghiệm thi công dự án tương tự, chứng minh được có tiền tối thiểu tương ứng quy mô gói thầu, phân chia số lượng liên danh thầu chính, thầu phụ và tỉ lệ công việc cụ thể từng nhà thầu...

Bộ GTVT cũng phê duyệt kế hoạch tiến độ của nhà thầu và áp quy định phạt tiến độ theo các mức chậm. Nhà thầu vi phạm tiến độ bị nhắc nhở, phạt đến lần thứ 3 sẽ chấm dứt hợp đồng và chịu phạt. 


TUẤN PHÙNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website