Nhìn lại 1 tháng tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường

Email In PDF.

alt

Hạn 25 ngày theo nhận định của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã qua nhưng thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Xung quanh vụ án xuất hiện hàng loạt nghi vấn với nhiều tình tiết ly kỳ.

Tìm kiếm trong vô vọng

Từ lời khai của Nguyễn Mạnh Tường được cơ quan điều tra cung cấp, trong hơn 20 ngày liên tiếp, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã thuê thợ lặn, thuê thuyền dò tìm, rà lưới, kể cả canh xác tại cửa biển Ba Lạt... nhưng đều không có kết quả.

Thống kê sơ bộ, số tiền gia đình bỏ ra để đi tìm kiếm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày 10/11, theo lời một nhà ngoại cảm, gia đình đã chuyển hướng tìm kiếm trên bờ, tập trung người về phía bắc sông Hồng, tìm tại địa điểm cách cầu Thăng Long 7km.

Theo hướng dẫn, có thể thi thể nạn nhân Huyền ở một trong hai ngôi nhà hoang trên bờ.

Từ giấc mộng của một người dân ở Bắc Giang, một nhóm khác cũng đã về tận nghĩa trang gần quê của bác sĩ Tường (Lý Nhân, Hà Nam) tìm kiếm nhưng tất cả đều không có kết quả.

Đến ngày 13/11, gia đình đã ngưng việc tìm kiếm và chờ đợi nước sông Hồng cạn ở mức thấp nhất trong 2 ngày tới mới triển khai tiếp.

Trong ngày 14/11, lại rộ lên thông tin một nông dân trong lúc đi làm vườn, đã phát hiện một ngôi mộ mới đắp ở bãi ven sông Hồng.

Người này về bị "nhập hồn", tự xưng là chị Huyền, báo rằng mình bị bác sĩ Tường chôn chứ không phải bị vứt xác xuống sông. Tuy nhiên qua xác minh, đây chỉ là những thông tin đồn thổi.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Đức Quang (cậu chồng nạn nhân) cho biết, gia đình đang cảm thấy lung lay về tinh thần khi càng tìm kiếm càng thấy vô vọng.

Việc không tìm thấy xác nạn nhân trong hạn 18-25 ngày cũng nằm ngoài nhận định của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP.Hà Nội.

Bên hành lang Quốc hội ngày 29/10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết: "Những trường hợp chết vứt xuống sông, bên kỹ thuật hình sự thế giới tổng kết, phải từ 18 – 25 ngày xác mới nổi".

Thiếu tướng Chung cũng khẳng định, công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân. Chưa có vụ nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Nhưng từ 19/10 đến nay, mốc 25 ngày đã quá hạn.

Bức thư "lạ" và hàng chục "nhà ngoại cảm"

Trong quá trình tìm kiếm, đã có hàng chục "nhà ngoại cảm" tự xưng đến tìm xác.

Có người bị "nhập hồn" khóc lóc, có người chuyên nghiệp ghi rõ vị trí tại cột đèn số 51, trên cột có khắc chữ Huyền, có người "phán" thi thể đang bị cát vùi, sâu lắm.

"Nhà ngoại cảm" từ Hải Phòng lại khẳng định thi thể chị Huyền vẫn ở khu vực chân cầu Thanh Trì. Trong khi đó một "nhà ngoại cảm" khác tự xưng là Mai Linh ở Cổ Nhuế, Hà Nội lại chỉ xác nạn nhân ở chân cầu Vĩnh Tuy...

Nhưng mọi "phán đoán" đều dẫn chung đến một kết quả là số 0 tròn trĩnh.

Mới đây nhất, ngày 11/11, cộng động mạng lan truyền bức thư của một nhà ngoại cảm giấu tên gửi tới gia đình chị Huyền với mong muốn được cung cấp thông tin cho gia đình tìm kiếm.

Bức thư viết: "Lê Thị Thanh Huyền không có nội tạng trong ổ bụng có đá xanh nhỏ kích cỡ từ 3 - 4 cm xung quanh người quấn bằng vải trắng xô từ cổ tới đầu gối bó chặt tay hiện xác nằm dưới bùn độ sâu 30 cm cách chỗ phẫu thuật từ 1,5 - 1,8 km về phía trước mặt nơi có hồ nước ít người qua lại vào buổi tối, qua đường tàu".

Dù đã quá mệt mỏi, nhưng với hy vọng mong manh, gia đình chị Huyền vẫn đến hồ nước như miêu tả (hồ Kim Liên - PV) để tìm kiếm.

Tuy nhiên qua xác minh, những người dân và nhân viên Trạm bơm nước hồ Kim Liên đều khẳng định cả tháng qua không có gì bất thường tại đây.

"Một nhà ngoại cảm" khác còn để lại số điện thoại và thông điệp: "Không có xác chết nào ở đây đâu, đừng tìm vì cô là nhà ngoại cảm".

Hàng loạt nghi vấn

Sau nhiều ngày tìm kiếm không có kết quả, hàng loạt nghi vấn về việc Nguyễn Mạnh Tường có thực sự ném xác nạn nhân xuống sông được đặt ra.

Giả thiết được nhiều người quan tâm nhất là nạn nhân bị chặt xác phi tang, bị buộc đá, bỏ vào túi nilon.

Tường khai không dùng túi nilon để đựng xác hay buộc bất kỳ thứ gì vào xác nạn nhân. Tuy nhiên Đào Quang Khánh lại khai, Khánh và Tường cùng đi về phía viện E (87 Trần Cung) để lấy xe máy và ô tô. Sau đó dừng xe trước ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi nilon, sau đó mới quay lại 45 Giải Phóng để lấy xác nạn nhân.

Về giả thiết nạn nhân có thể bị rạch hoặc bị tiêm thuốc gì đó để tan rã, một số chuyên gia đã lên tiếng phản bác.

Theo phân tích, nếu bệnh nhân đã tử vong, việc tiêm thuốc vào người là gần như vô hiệu vì thuốc không thể truyền khắp cơ thể.

Để giúp gia đình tìm xác, nhiều độc giả đã hiến kế có thể dùng một vật có kích thước và cân nặng tương tự nạn nhân rồi ném xuống sông, sử dụng GPS để theo dõi.

Người khác cho rằng nên xem lại camera giao thông trên hành trình đi ném xác để xác định lại lời khai của Nguyễn Mạnh Tường. Có độc giả hiến kế có thể dùng thuật thôi miên để lấy lời khai bác sĩ Tường...

Tranh cãi 2 tội danh của BS Tường

Ngày 31/10, Công an TP.Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Tường 2 tội danh: "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 Bộ luật hình sự và “Hành vi xâm phạm thi thể” theo điều 246 Bộ luật hình sự.

Ngoài ra, Đào Quang Khánh (SN 1996, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) cũng bị khởi tố về hành vi xâm phạm thi thể.

Việc khởi tố Nguyễn Mạnh Tường 2 tội danh trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Trong đó câu hỏi được tập trung nhiều nhất là: Tại sao Nguyễn Mạnh Tường chưa bị khởi tố tội giết người?.

Trong bức tâm thư gửi báo chí, ông Lê Văn Viễn, bố đẻ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết ông không đồng tình với quyết định khởi tố của cơ quan điều tra.

“Tường không phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà dám coi thường tính mạng con người, lóa mắt trước đồng tiền, không có kiến thức và thực hành về phẫu thuật thẩm mỹ mà dám làm bừa để gây nên cái chết cho con tôi. Đó chính là tội giết người!”, ông Viễn viết.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia luật, việc cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Mạnh Tường với 2 tội danh nói trên ở thời điểm này là hoàn toàn hợp lý, do chưa tìm được thi thể chị Huyền.

Theo quy định luật tố tụng, trong quá trình điều tra, nếu có tình tiết mới, cơ quan điều tra có quyền bổ sung hoặc thay thế tội danh.

Việc này cũng phù hợp với nguyên tắc "suy đoán vô tội" trong quy trình tố tụng hình sự. Khi chưa đủ chứng cứ khẳng định bị can giết người thì việc khởi tố 2 tội danh trên là một sự thận trọng cần thiết.

Trong trường hợp không tìm thấy xác nạn nhân, liệu có thể khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Tường tội giết người?

Trên Thanh niên, luật sư Lưu Văn Tám (Đoàn luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu) nhận định: “Nếu khởi tố, truy tố ông Tường về tội danh "giết người" thì bắt buộc phải tìm thấy thi thể nạn nhân. Bởi theo nguyên tắc có lợi cho bị cáo chỉ buộc tội bị cáo giết người nếu tìm thấy thi thể, giải phẫu tử thi, chứng minh nạn nhân chưa chết trước khi bị vứt xuống nước, thì mới đủ cơ sở buộc tội ông Tường”.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía bị hại, ngày 12/11, cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội đã chính thức cấp giấy chứng nhận cho 2 luật sư Vũ Gia Trường và Phạm Hương Giang tham gia bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Sáng 18/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (40 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thẩm mỹ viện Cát Tường (chưa được cấp phép, tại địa chỉ 45 Giải Phóng) do Nguyễn Mạnh Tường làm chủ liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng.

Ngày 19/10, chị Huyền quay lại thẩm mỹ viện này để làm các phẫu thuật như đã hẹn. Chiều cùng ngày, chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Bác sĩ Tường có đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Tường cùng nhân viên bảo vệ tên Khánh bê thi thể nạn nhân ra xe ôtô, đi lên cầu Thanh Trì, ném nạn nhân xuống sông.


Đ.Tâm( tổng hợp )   Theo VNN


Tin tức mới

Tin tức đã đăng


cowboy football game discworld download game gta vice city download game video game clips pc bike racing game free flash game online download game classic nascar racing game classic tank game mutant ninja turtles arcade game bratz dress up game football manager pc game caravan parking game schools video game design video game sounds yu gi oh download game play race car game harry potter xbox game car game sites arcade classic game cell phone snake game inca quest game ms pacman flash game computer helicopter game flash game strategy inner space game free pc game demo xbox game save vmi football game flash game checkers gator basketball game fate download game training video game space game racing game car rc racing game illinois basketball game flash game chess pc game demos free mmo game free video game flash sensible soccer game baseball game all star get paid to play game gretzky hockey game pool arcade game cranium the family fun game indiana jones pc game oilers hockey game frog racing game skill game super mario bros play game web soccer game college football game programs tank game play game free free online shooting game multiplayer multiplayer flash game video game handheld shooting game target fantasy video game mobile game for free classic arcade game downloads the war game free play game online driver racing game pool arcade game cartoon dress up game dragon ball z download game pc game city ultimate video game play racing car game driving game pc fun game kids the gun game aladdin pc game os x game development play free online soccer game fighting download game customize a car game frog jumping game barbie online dress up game backyard hockey game boy 3d game free download helicopter game 2 street fighter pc game download the soccer game girl dress up game play car game free best shooting game funny game nl electronic soccer game x men video game halloween game for kids college football game picks adventure video game train game online harvard football game area 51 arcade game football game giants jack black video game computer snake game ucla vs usc football game faces of war game cheat codes pc game princess dress up game online download game patches maple story flash game download game black jack artic quest game best flash game free rpg download game free online arcade game download game computer free basketball game downloads republic pc game download game mario free racing game nitto racing game take me out to the ball game song download free download play game soccer game pc table hockey game pc game joystick 3d game development software play classic arcade game gba download game how to make a video game free play game arcade game paperboy play online 3d game pc game downloads full version online gun game flash game poker deal or no deal download game how to become a video game tester tutorials flash game take me out to ball game transformers pc game download car game war game of strategy video game free arcade game online poker video game heroes pc game the parking game free basketball game downloads fate download game bounce ball game sooners football game video game programmer flash game battleship free basketball game downloads motor bike game caravan parking game table football game download game n flash game programming tutorial puzzle play game gta vice city download game college football game picks the magic ball game pc game joystick free football game video game salary 5 aside football game online football game starwars video game mario play game flash game make university football game take me to the ball game tennis pc game dragon pc game flash game make 5 aside football game play game free play game on monkey ball game old arcade game solitaire flash game play game poker online simpsons arcade game online business game play game tennis silver strike bowling arcade game southern miss football game pc strategy war game illegal street racing game japanese video game heat basketball game crazy ball game online gun game video game spider man solitaire flash game miami dolphins football game drivers ed flash game psp pc game os x game download college football game results rating video game latest pc game pc game prince of persia
ab_test_link1
celtics basketball game pokemon free pc game 5 aside football game video game site microsoft xbox game controller a dress up game take me out to the ball game download fashion play game car racing game online illini basketball game cars video game pirates pc game online auto racing game play shooting game breakout flash game arcade game prices table top arcade game free helicopter game tv arcade game free online street racing game free racing game free 3d download game 3d game design software ultimate video game hockey video game barbie dress up game missile command arcade game dress up game girls pc game console driving car game online how to download game girl fashion dress up game virginia basketball game tank game little league baseball game penguins hockey game monday night football game pokemon free download game download arcade game lakers basketball game castlevania video game download game doom cool dress up game pc billiards game dress up game room online arcade game leafs hockey game online no download game pc strategy war game emerald bowl football game world soccer game video game rock dragon video game syracuse basketball game spider man flash game girl fashion dress up game live soccer game online college football game online rc airplane game luxor download game online quest game free rpg game sites counter strike free download game shooting game to play online classic game roms rpg game engines combat flight simulator game free download game play free racing game download hockey game radio fun game online for kids pc game call of duty 2 free car game funky truck game pc game full version download space quest game bc hockey game free download racing game arcade game distributors download game old play game chess free 3d download game download game mini pc game psp flo on the go download game online shooting game dragon pc game flash game make swimming pool basketball game 5 aside football game video game art toronto maple leafs hockey game hornets basketball game used xbox game download game old free downloadable racing game sims pc game free silver strike bowling arcade game wicked video game video game service driver racing game video game playstation 2 hockey game tabletop kansas city chiefs football game free war game online video game bundles boxing arcade game download pc video game road racing game play game shooting final fantasy x game guide little league baseball game nascar online racing game x men pc game free download game card flash game rpg free demo pc game live soccer game download game shooting customization car game south park video game american army game backyard basketball game arcade game raiden pool ball game gears of war game guide college football game lines free kick soccer game video arcade game sales trials bike game madness interactive game computer helicopter game sony ericsson download game bronco football game boxing game online stand up arcade game gothic rpg game football game online video game kid skateboard video game full pc game download free bouncing ball game pinball arcade game t2 the arcade game 3d billiards game video game godfather ball game travel pong arcade game stiga hockey game gun game online call of duty download game puzzle flash game download flash game psp fast food game online nightmare before christmas game play game mario car driving game online free multiplayer online shooting game old army game download game torrents arcade download game orbitz baseball game physics game gun game pc rpg game design pc game downloads for free fun game web site build a car game online online rpg game free break quest game reflexive arcade game xbox game world pokemon pc download game free download game psp fun game online americas army game pc the killing game free car game space arcade game mutant ninja turtles arcade game helicopter game online bubble bobble arcade game qbert arcade game video game watch free rpg download game my play game video game screen go video game dope war game free download game of life free multiplayer online shooting game pc game to download zombie game download bankshot billiards game running game hulk the video game