Nhìn lại 1 tháng tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường

Email In PDF.

alt

Hạn 25 ngày theo nhận định của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã qua nhưng thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Xung quanh vụ án xuất hiện hàng loạt nghi vấn với nhiều tình tiết ly kỳ.

Tìm kiếm trong vô vọng

Từ lời khai của Nguyễn Mạnh Tường được cơ quan điều tra cung cấp, trong hơn 20 ngày liên tiếp, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã thuê thợ lặn, thuê thuyền dò tìm, rà lưới, kể cả canh xác tại cửa biển Ba Lạt... nhưng đều không có kết quả.

Thống kê sơ bộ, số tiền gia đình bỏ ra để đi tìm kiếm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày 10/11, theo lời một nhà ngoại cảm, gia đình đã chuyển hướng tìm kiếm trên bờ, tập trung người về phía bắc sông Hồng, tìm tại địa điểm cách cầu Thăng Long 7km.

Theo hướng dẫn, có thể thi thể nạn nhân Huyền ở một trong hai ngôi nhà hoang trên bờ.

Từ giấc mộng của một người dân ở Bắc Giang, một nhóm khác cũng đã về tận nghĩa trang gần quê của bác sĩ Tường (Lý Nhân, Hà Nam) tìm kiếm nhưng tất cả đều không có kết quả.

Đến ngày 13/11, gia đình đã ngưng việc tìm kiếm và chờ đợi nước sông Hồng cạn ở mức thấp nhất trong 2 ngày tới mới triển khai tiếp.

Trong ngày 14/11, lại rộ lên thông tin một nông dân trong lúc đi làm vườn, đã phát hiện một ngôi mộ mới đắp ở bãi ven sông Hồng.

Người này về bị "nhập hồn", tự xưng là chị Huyền, báo rằng mình bị bác sĩ Tường chôn chứ không phải bị vứt xác xuống sông. Tuy nhiên qua xác minh, đây chỉ là những thông tin đồn thổi.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Đức Quang (cậu chồng nạn nhân) cho biết, gia đình đang cảm thấy lung lay về tinh thần khi càng tìm kiếm càng thấy vô vọng.

Việc không tìm thấy xác nạn nhân trong hạn 18-25 ngày cũng nằm ngoài nhận định của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP.Hà Nội.

Bên hành lang Quốc hội ngày 29/10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết: "Những trường hợp chết vứt xuống sông, bên kỹ thuật hình sự thế giới tổng kết, phải từ 18 – 25 ngày xác mới nổi".

Thiếu tướng Chung cũng khẳng định, công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân. Chưa có vụ nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Nhưng từ 19/10 đến nay, mốc 25 ngày đã quá hạn.

Bức thư "lạ" và hàng chục "nhà ngoại cảm"

Trong quá trình tìm kiếm, đã có hàng chục "nhà ngoại cảm" tự xưng đến tìm xác.

Có người bị "nhập hồn" khóc lóc, có người chuyên nghiệp ghi rõ vị trí tại cột đèn số 51, trên cột có khắc chữ Huyền, có người "phán" thi thể đang bị cát vùi, sâu lắm.

"Nhà ngoại cảm" từ Hải Phòng lại khẳng định thi thể chị Huyền vẫn ở khu vực chân cầu Thanh Trì. Trong khi đó một "nhà ngoại cảm" khác tự xưng là Mai Linh ở Cổ Nhuế, Hà Nội lại chỉ xác nạn nhân ở chân cầu Vĩnh Tuy...

Nhưng mọi "phán đoán" đều dẫn chung đến một kết quả là số 0 tròn trĩnh.

Mới đây nhất, ngày 11/11, cộng động mạng lan truyền bức thư của một nhà ngoại cảm giấu tên gửi tới gia đình chị Huyền với mong muốn được cung cấp thông tin cho gia đình tìm kiếm.

Bức thư viết: "Lê Thị Thanh Huyền không có nội tạng trong ổ bụng có đá xanh nhỏ kích cỡ từ 3 - 4 cm xung quanh người quấn bằng vải trắng xô từ cổ tới đầu gối bó chặt tay hiện xác nằm dưới bùn độ sâu 30 cm cách chỗ phẫu thuật từ 1,5 - 1,8 km về phía trước mặt nơi có hồ nước ít người qua lại vào buổi tối, qua đường tàu".

Dù đã quá mệt mỏi, nhưng với hy vọng mong manh, gia đình chị Huyền vẫn đến hồ nước như miêu tả (hồ Kim Liên - PV) để tìm kiếm.

Tuy nhiên qua xác minh, những người dân và nhân viên Trạm bơm nước hồ Kim Liên đều khẳng định cả tháng qua không có gì bất thường tại đây.

"Một nhà ngoại cảm" khác còn để lại số điện thoại và thông điệp: "Không có xác chết nào ở đây đâu, đừng tìm vì cô là nhà ngoại cảm".

Hàng loạt nghi vấn

Sau nhiều ngày tìm kiếm không có kết quả, hàng loạt nghi vấn về việc Nguyễn Mạnh Tường có thực sự ném xác nạn nhân xuống sông được đặt ra.

Giả thiết được nhiều người quan tâm nhất là nạn nhân bị chặt xác phi tang, bị buộc đá, bỏ vào túi nilon.

Tường khai không dùng túi nilon để đựng xác hay buộc bất kỳ thứ gì vào xác nạn nhân. Tuy nhiên Đào Quang Khánh lại khai, Khánh và Tường cùng đi về phía viện E (87 Trần Cung) để lấy xe máy và ô tô. Sau đó dừng xe trước ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi nilon, sau đó mới quay lại 45 Giải Phóng để lấy xác nạn nhân.

Về giả thiết nạn nhân có thể bị rạch hoặc bị tiêm thuốc gì đó để tan rã, một số chuyên gia đã lên tiếng phản bác.

Theo phân tích, nếu bệnh nhân đã tử vong, việc tiêm thuốc vào người là gần như vô hiệu vì thuốc không thể truyền khắp cơ thể.

Để giúp gia đình tìm xác, nhiều độc giả đã hiến kế có thể dùng một vật có kích thước và cân nặng tương tự nạn nhân rồi ném xuống sông, sử dụng GPS để theo dõi.

Người khác cho rằng nên xem lại camera giao thông trên hành trình đi ném xác để xác định lại lời khai của Nguyễn Mạnh Tường. Có độc giả hiến kế có thể dùng thuật thôi miên để lấy lời khai bác sĩ Tường...

Tranh cãi 2 tội danh của BS Tường

Ngày 31/10, Công an TP.Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Tường 2 tội danh: "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 Bộ luật hình sự và “Hành vi xâm phạm thi thể” theo điều 246 Bộ luật hình sự.

Ngoài ra, Đào Quang Khánh (SN 1996, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) cũng bị khởi tố về hành vi xâm phạm thi thể.

Việc khởi tố Nguyễn Mạnh Tường 2 tội danh trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Trong đó câu hỏi được tập trung nhiều nhất là: Tại sao Nguyễn Mạnh Tường chưa bị khởi tố tội giết người?.

Trong bức tâm thư gửi báo chí, ông Lê Văn Viễn, bố đẻ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết ông không đồng tình với quyết định khởi tố của cơ quan điều tra.

“Tường không phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà dám coi thường tính mạng con người, lóa mắt trước đồng tiền, không có kiến thức và thực hành về phẫu thuật thẩm mỹ mà dám làm bừa để gây nên cái chết cho con tôi. Đó chính là tội giết người!”, ông Viễn viết.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia luật, việc cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Mạnh Tường với 2 tội danh nói trên ở thời điểm này là hoàn toàn hợp lý, do chưa tìm được thi thể chị Huyền.

Theo quy định luật tố tụng, trong quá trình điều tra, nếu có tình tiết mới, cơ quan điều tra có quyền bổ sung hoặc thay thế tội danh.

Việc này cũng phù hợp với nguyên tắc "suy đoán vô tội" trong quy trình tố tụng hình sự. Khi chưa đủ chứng cứ khẳng định bị can giết người thì việc khởi tố 2 tội danh trên là một sự thận trọng cần thiết.

Trong trường hợp không tìm thấy xác nạn nhân, liệu có thể khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Tường tội giết người?

Trên Thanh niên, luật sư Lưu Văn Tám (Đoàn luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu) nhận định: “Nếu khởi tố, truy tố ông Tường về tội danh "giết người" thì bắt buộc phải tìm thấy thi thể nạn nhân. Bởi theo nguyên tắc có lợi cho bị cáo chỉ buộc tội bị cáo giết người nếu tìm thấy thi thể, giải phẫu tử thi, chứng minh nạn nhân chưa chết trước khi bị vứt xuống nước, thì mới đủ cơ sở buộc tội ông Tường”.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía bị hại, ngày 12/11, cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội đã chính thức cấp giấy chứng nhận cho 2 luật sư Vũ Gia Trường và Phạm Hương Giang tham gia bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Sáng 18/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (40 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thẩm mỹ viện Cát Tường (chưa được cấp phép, tại địa chỉ 45 Giải Phóng) do Nguyễn Mạnh Tường làm chủ liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng.

Ngày 19/10, chị Huyền quay lại thẩm mỹ viện này để làm các phẫu thuật như đã hẹn. Chiều cùng ngày, chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Bác sĩ Tường có đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Tường cùng nhân viên bảo vệ tên Khánh bê thi thể nạn nhân ra xe ôtô, đi lên cầu Thanh Trì, ném nạn nhân xuống sông.


Đ.Tâm( tổng hợp )   Theo VNN


Tin tức mới

Tin tức đã đăng


magic the gathering pc game strike ball game free online drag racing game god video game commando pc game downloadable free pc game flash car game download game shooting god of war video game mame download game playstation download game x game scarface video game tv video game online nascar racing game internet video game tabletop basketball game arcade game online play air force football game san andreas pc game download christian christmas game badger hockey game 5 aside football game download game old download game pc full version how to score a baseball game top gun game online dirt bike game tank game to play grand theft auto xbox game download game pool baby shower food game demos pc game free downloadable arcade game pc game downloads for free download game online driver video game free console game billiards game pool play game spongebob flash game web site bc hockey game free space game arcade game luxor top gun game download flash game sport video game career motor bike game arcade game play free online strategy rpg game dog video game z download game endless war game jeux flash game shooting game download discworld download game arcade game website flyers hockey game pc game free full version train game online soccer pc game ou football game car game free downloadable arcade game download game for psp online arcade game darts flash game video racing game building game age of empires download game tetris free download game play game free download game for pc simulation flash game predators hockey game king quest game hot girl game video game tester jobs arcade game room barbie girl game free 3d game online download game pc full version boxing flash game pc bike racing game download game counter strike free car game soccer game download auburn basketball game arcade game bubbles pc game stores 8 ball game who want to be a millionaire flash game download game vice city best pc baseball game cadaco baseball game family play game arcade game distributors arcade game pinball fun game for children free arcade game websites arcade game adventure download game windows online auto racing game video game city arcade game on line girl fashion dress up game full version pc game download play game win video game poker fishing pc game cars parking game top gun game uk football game how to copy xbox game play game poker the great ball game cars pc game racing game nascar cool fun game video game shop download game solitaire pc game fear x ball game maryland basketball game arcade game pool fashion girl game war game of 3d game design software gears of war game guide modifying car game flash game net deal or no deal arcade game video game classic simulation download game free download game for psp funny game websites download game mugen orgasm girl game kids video game video game new releases classic arcade game rpg game download make a flash game billiards 3d game space rpg game download arcade game play game deal or no deal football flash game flash game fla street fighter pc game mario classic game video game shops rpg game online free star war game play soccer game online table basketball game free arcade game online yugioh flash game table soccer game image video game world war game pc university of south carolina football game 3d game creator download pc game onlinegames windows mobile free cheats for pc game history of video game pimp my ride flash game free console game car parking game download game accelerator pro racing game wheel basketball game statistics download game empires cal football game download game torrents charger football game star war game downloads cardinal football game tutorial flash game fast and the furious arcade game cavaliers basketball game make up and dress up game electronic football game arcade game retailers free archery game become video game tester pittsburg football game adventure video game cool shooting game baseball game statistics take me out to the ball game free online video game air hockey game table free online arcade game nightmare before christmas game download free play game arcade game paperboy online ball game call of duty download game arcade game website soccer video game online helicopter game bronco football game free online pc game interactive video game bundle video game cool racing game swimming pool basketball game alien shooting game download game tomb raider legend rod hockey game world war game play game yugioh mario classic game real one arcade game download xbox game free online shooting game multiplayer drag racing game download basketball game statistics play game on racing game pc cavaliers basketball game free download game monopoly free flash game websites arcade game for sale play basketball game pictures of a basketball game gears of war game princess dress up game disney mexican train game gonzaga basketball game table hockey game rice football game classic tank game online flight simulator game basketball game statistics shooting game free download game accelerator pro mini basketball game flash drag racing game the history channel civil war game black art of 3d game programming alice video game snake game zombie game download pc game fps pocket pc game sims 2 pc game stock quest game family feud christmas game take me out to the ball game video game memorabilia open source 3d game engine zombie game download free download game demo helicopter flash game download game review bratz dress up game nightmare before christmas game buy video game consoles worms download game free online fun game fat cat game final fantasy dress up game 3d fun game internet soccer game uva basketball game free internet rpg game george bush shooting game free pc game pokemon vmi football game flash game ninja packer football game hunting video game car flash game dragonball z arcade game lotr war game how to become a video game tester online fashion dress up game play game tycoon free online multiplayer shooting game video game cheats codes electronic soccer game war game demos video game new releases what to wear to a baseball game bean bag baseball game download billiards game driver download game usc trojans football game fast food game online sooners football game call of duty pc game sega video game dog racing game bratz dress up game free car game download playstation video game cheats download arcade game georgetown basketball game new download game xbox game uk 3d game video live soccer game online flash game web site funny game nl free barbie dress up game coast guard helicopter game bronco football game barbie doll dress up game yu gi oh play game wooden baseball game ball game online take me to the ball game download game dragon ball download free car racing game 3d game programmers fun game for children 3d game animation for dummies play game monopoly online train game fantasy basketball game arcade game bubbles space game pc play game online for free baseball pc game rpg space game junior basketball game free racing game online pc game test americas army game download engine download game harry potter download game demos pc game fun game free make a flash game download game tennis champions league football game download game adventure harry potter pc game download racing arcade game fantasy football game online spider man 3d game cool fun game free online strategy war game pc game spiderman 106 parking game cowboy football game wheels racing game wizards basketball game quad racing game console pc game ninja game training hockey game music video game friends arcade game sites arcade racing game top pc game texas tech football game disney fun game video arcade game for sale intec video game accessories sims 2 download game play galaga arcade game indy racing game free download game of life play racing game the play game online basketball game parking car game namco arcade game flash game license free air hockey game video game tester job driver download game rod hockey game kid girl game army game football microsoft xbox game controller age of empires download game god of war game pc game strategy macromedia flash game car driving game online dress girl game car flash game classic game video full pc game free downloads racing game downloads michigan basketball game deal or no deal dvd interactive game snake game classic take me out to the ball game song megaman zero flash game download game spider man girl game online video game programmer snake game flash celtics basketball game pc game controls