Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Dự án Khu đô thị Phúc Khánh 1 và 2: Có dấu hiệu giả mạo thông tin để lừa đảo

Tuy dự án Khu đô thị (KĐT) Phúc Khánh 1 và KĐT Phúc Khánh 2 (xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang và xã Diên An, huyện Diên Khánh) chưa hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và giải phóng mặt bằng, nhưng khoảng 2 tuần nay, có nhiều thông tin rao bán đất nền của dự án.


Rầm rộ rao bán


Cuối tháng 6, lần theo thông tin trên các trang bất động sản, chúng tôi liên hệ với một người tên Ng. để hỏi mua đất nền thì được chào mời với giá từ 17 - 20 triệu đồng/m2 tại KĐT Phúc Khánh 1 và 11 đến 15 triệu đồng/m2 đối với KĐT Phúc Khánh 2. Nếu đồng ý mua sẽ đặt cọc 100 triệu đồng, đợt đầu đóng 40% tiền và 150 triệu đồng tiền chênh lệch, 60% còn lại sẽ đóng trong vòng 1 năm. Khi chúng tôi thắc mắc về tính pháp lý thì Ng. cho biết, hợp đồng ký trực tiếp với chủ đầu tư, dưới dạng hợp tác đầu tư giống như bán đất ở sân bay Nha Trang.


Hạ tầng dự án ở xã Vĩnh Trung còn ngổn ngang và chưa được mở bán.


Ít hôm sau, “cò” đất này lại gửi tin nhắn mời đang có 40 lô ở dự án KĐT Phúc Khánh 2. “Lô 21, 22 có giá trong hợp đồng 17 triệu đồng/m2, nhưng giá bán thực tế 21 triệu đồng/m2, chênh 4 triệu đồng/m2. Khách lấy 3 lô trở lên mới làm hợp đồng, nếu mua 1 lô thì đặt cọc và chờ ghép cùng ai đó”, Ng. cho biết.


Trong khi đó, một “cò” khác tên Duy rao “muốn ra 200 lô Phúc Khánh giá sỉ chủ đầu tư, liên hệ 097936…”. Duy cho biết, nếu lấy từ 2 đến 3 lô thì giá từ 15 đến 17 triệu đồng/m2. Tại dự án KĐT Phúc Khánh 2, khách hàng đặt cọc 10%, từ 10 đến 15 ngày sau đóng 60% rồi ra hợp đồng góp vốn.


Theo một doanh nghiệp môi giới bất động sản, chỉ cần nhìn hình thức thanh toán đến 60% và hợp đồng hợp tác đầu tư là thấy vô lý. Nếu dự án đã đủ điều kiện mở bán thì sao lại hợp đồng hợp tác đầu tư? Đóng đến 60% giá trị hợp đồng mà hạ tầng mới đổ đất là không đúng quy định.


Đề nghị Công an tỉnh làm rõ


Trao đổi với Báo Khánh Hòa, lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn khẳng định, công ty chưa có kế hoạch triển khai bán đất nền tại 2 dự án nêu trên. Hiện nay, cả hai KĐT này đều đang còn vướng đền bù giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật cũng chưa xây dựng xong.


Trước đó, ông Phạm Ngọc Cương - Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tại Nha Trang đã có văn bản gửi Công an tỉnh “đề nghị xác minh dấu hiệu giả mạo thông tin, giả mạo tài liệu để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân”.


Nội dung chính của văn bản đề cập, thời gian gần đây, công ty đã nhận được một số tài liệu liên quan đến 2 dự án này. Cụ thể là hợp đồng đặt chỗ thiện chí về việc đặt, giữ chỗ lô đất nền thuộc dự án KĐT Phúc Khánh 2. Hợp đồng được ký kết giữa bà Phan Thị Kim Ngân (đại diện cho Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Gia Phan, KĐT Lê Hồng Phong II) và ông Nguyễn Khánh Tường vào ngày 17-5-2018, giá trị đặt cọc 100 triệu đồng. Ngoài ra, còn có văn bản thỏa thuận và cam kết dân sự về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại KĐT Phúc Khánh 1. Văn bản được ký giữa Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Phúc Khánh (KĐT An Viên) và Công ty TNHH Hiền Gia Bảo (đường Tuệ Tĩnh, TP. Nha Trang) vào tháng 6-2018, giá trị chuyển nhượng là 70 tỷ đồng.


Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cho rằng, các văn bản trên là có dấu hiệu giả mạo thông tin, tài liệu để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân. Vì vậy, công ty đã đề nghị Công an tỉnh xác minh, làm rõ và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.


Trước đó, tháng 5-2018, Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tại Nha Trang đã có thông báo về việc chưa triển khai mở bán 2 dự án KĐT Phúc Khánh 1 và 2. Trường hợp các sàn giao dịch cố tình nhận đặt cọc giữ chỗ các sản phẩm của 2 dự án trên, chủ đầu tư sẽ thông báo đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo pháp luật.


VĂN KỲ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website