Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đánh con nợ gãy 4 răng, buộc ký giấy bán xe để trả nợ

Sau thời gian vào cuộc điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. Nha Trang đã khởi tố 5 đối tượng đánh đập con nợ gãy 4 răng, buộc ký giấy bán xe để trả nợ cùng về tội danh cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng: Hoàng Anh, Tiến...


Hiến (bên trái) và Lâm tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra viên thụ lý vụ án, các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Hiền (SN 1969), Nguyễn Hữu Hiến (SN 1981), cùng trú tại thôn Tân Thành, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang, Đoàn Mộng Lâm (SN 1993), Luyện Huy Tiến (SN 1996), trú tại phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang và Nguyễn Hoàng Anh (SN 1995, trú tại xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang).

Tìm hiểu được biết, để giải quyết công việc đột xuất cho gia đình và từ mối quan hệ ngoài xã hội, bà Nguyễn Thị Xuân H. (trú tại đường Nguyễn Thái Học, Nha Trang) đã tìm đến vay tiền nhiều lần của vợ chồng Hiến, Hiền với số tiền khoảng 60 triệu đồng. Trong các lần vay, giữa hai bên thỏa thuận người vay sẽ trả góp ngày cho chủ nợ. Theo lời khai của bà H. sau khoảng thời gian trả góp ngày cho chủ nợ với số tiền 20 triệu đồng thì bà này không có khả năng trả nợ tiếp. Sợ bị chủ nợ tìm đến hành hung, bà này cùng gia đình đã chuyển đến thuê nhà trọ ở khu vực tổ 7 Lư Cấm, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang để lánh nạn một thời gian, khi nào có tiền sẽ trả tiếp cho chủ nợ số còn lại.

Nhiều lần liên lạc với bà H. để đòi nợ bất thành, vợ chồng Hiến đã huy động đàn em lùng tìm. Gần đây, vợ chồng Hiền biết được bà H. đang cùng chồng con lưu trú tại khu vực tổ 7 Lư Cấm nên tức tốc thuê xe taxi đi tới để đòi nợ. “Hiền cùng 2 đàn em là Lâm và Hoàng Anh đi taxi tới trước. Khi tới, nhóm này chỉ thấy có chồng bà H. ở nhà liền xông vào chởi bới, dọa hành hung ông này”, cán bộ điều tra cho biết. Nhóm này cho rằng, bà H. sẽ về nhà trọ nên kiên trì ngồi lại chờ. Khoảng 15 phút sau, bà H. cũng xuất hiện. Nhóm của Hiền liền lôi bà này vào nhà. Nhóm của Hiền vừa chửi và đe dọa con nợ để ép trả nợ.

Sau hồi bị đe dọa, bà H. nói không có tiền trả liền bị Lâm xông tới đá gãy 4 răng cửa, khiến con nợ bị thương tích khá nặng. Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục đe dọa, lăng mạ bà H. Sau đó bà H. sợ bị các đối tượng tiếp tục hành hung nên nói chạy xe xuống khu vực chợ Đầm mượn tiền của người quen trả nợ cho Hiền.

Nghĩ rằng con nợ tiếp tục bỏ trốn, nhóm này “hộ tống” bà H. lên xe taxi chạy xuống khu vực chợ Đầm. Tại đây, bà H. vẫn không vay được tiền của người quen và quay về. Một lúc sau, Hiến cùng Luyện Huy Tiến và một số đối tượng xăm trổ chạy xe máy tới nhà bà H. thuê trọ. Vừa tới nơi, Hiến đã liên tục đe dọa vợ chồng bà H. Sau hồi chởi bới, Hiến đã rút ra một tờ giấy được soạn sẵn nội dung bà H. “bán xe” ga hiệu Vario và buộc con nợ ký tên. Ngay khi thực hiện được mục đích, nhóm này đã lấy chiếc xe của bà H. đưa về nhà cất giữ. Lúc này nhóm đàn em của vợ chồng này cũng rời khỏi nhà trọ của bà H.

Nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an TP. Nha Trang đã chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, làm rõ. Sau một thời gian tích cực điều tra, đến nay cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vợ chồng Hiền cùng 3 đàn em có tên nêu trên. Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang vẫn đang tiếp tục truy xét số đối tượng còn lại đã đi cùng Hiến để xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra viên, riêng đối tượng Tiến, vào cuối tháng 5-2018, đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang khởi tố điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Trong thời gian được tại ngoại chờ ngày ra tòa, Tiến tiếp tục vi phạm pháp luật.

L.G

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website