Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đàn em Năm Cam cầm đầu băng nhóm truy sát tại bệnh viện

Trước năm 1975, Sáng khá có tiếng trong giới giang hồ Sài Gòn với biệt danh "Hùm xám cây Da Sà". Thời Năm Cam làm mưa làm gió giang hồ Sài Gòn thì Sáng theo “phò” Năm Cam.

Nay ở cái tuổi 56, thấy người nhà bị đánh, Sáng vẫn dẫn đệ tử xách mã tấu vào tận phòng cấp cứu chém người. Sáng 14/3, Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) cùng 11 bị cáo được đưa đến TAND quận Bình Tân trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của gần 100 cảnh sát. Đây là hai băng nhóm giang hồ đã gây ra vụ đâm chém nhau tại Bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân) hồi tháng 6/2016.Bị cáo Sáng (áo đỏ bìa trái) cùng đồng phạm tại tòa

Theo cáo trạng, mâu thuẫn bắt đầu do hai nhóm thanh niên gây hấn nhau khi đi bơi. Bị đánh, một người về mách với anh trai là Cổ Vũ Linh (25 tuổi). Người này gọi Trần Minh Đương (29 tuổi) cùng mang dao đi trả thù cho em.

Thấy nhóm đối thủ đứng trước nhà Sỳ Vĩnh Sáng, bộ đôi xông đến tấn công. Sín Hỷ Phí (37 tuổi, em vợ ông Sáng) cầm cây sắt chống trả nhưng vẫn bị chém vào tay và lưng. Phí được người nhà đưa đến Bệnh viện Quốc Ánh thì gặp nhóm Linh đang cấp cứu. Hai bên tiếp tục ẩu đả.

Sáng đi công việc về, hay tin em vợ bị chém, con gái cũng bị đánh ở bệnh viện nên kêu nhóm đàn em "lên bệnh viện xem sao". Sáng ngăn cản khi thấy họ cầm theo hung khí, nhưng nghe đám đàn em lý giải "tụi nó cầm hàng mình cũng cầm hàng, sợ gì" nên thôi.

 Cơ quan điều tra xác định, khi đến bệnh viện, Sáng đánh vào mặt Linh khiến anh ta ngã ra giường. Nhiều đàn em của Sáng cũng đuổi chém Đương đang ngồi chờ ở ngoài. Họ tiếp tục xộc vào phòng cấp cứu chém Linh nhiều nhát rồi bỏ trốn. Vụ truy sát được camera an ninh bệnh viện ghi lại.

 Cảnh sát triệu tập gần 30 người liên quan, thu giữ nhiều mã tấu, dao, búa... Căn cứ kết quả giám định pháp y của Linh, Đương và Phí, Công an Bình Tân bắt Sáng và 15 người (thuộc 2 băng nhóm) về hành vi cố ý gây thương tích. Giám định thương tật, công an xác định Cổ Chí Linh bị thương tích 36%; Trần Minh Đương thương tích 30% và Sín Hỷ Phí bị thương tích 19%.

 Theo hồ sơ cảnh sát, Sáng khá có tiếng trong giới giang hồ Sài Gòn xưa với biệt danh "Hùm xám cây Da Sà". Sáng từng nhiều lần lĩnh án và buộc cải tạo từ năm 1976 đến 1999. Ra trại, Sáng làm việc cho trùm giang hồ Sài Gòn Trương Văn Cam (tức Năm Cam). Khi "tập đoàn tội phạm" Năm Cam sa lưới, Sáng phải cải tạo 2 năm. Từ đó đến nay Sáng về địa phương sinh sống, thỉnh thoảng cũng quy tụ nhiều đàn em giang hồ.

 Dự kiến phiên tòa này kéo dài trong 3 ngày.
 
Xuân Duy

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website