Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh giác với chiêu lừa kiều hối online

Một ngày đầu tháng 7, bà H. (trú phường Phương Sài, TP. Nha Trang) nhận được tin nhắn của người thân có nickname là Thanh Loan Mai từ nước Mỹ qua ứng dụng messenger. Sau vài câu xã giao, Thanh Loan Mai đã “nhờ” tài khoản của bà H. để chuyển kiều hối online về cho một người bạn ở Việt Nam với số tiền 40 triệu đồng. Vì là người bà con, lại đang định cư ở Mỹ nên bà H. đã cung cấp số tài khoản ngân hàng được mở tại SCB. Chỉ ít giây sau, người thân bà H. nhắn lại đã chuyển tiền, nói bà xác nhận tiền online, không cần ra ngân hàng mà có thông tin trên điện thoại thì vào xác nhận. Bà H. nhấn vào đường link được gửi qua tin nhắn điện thoại, sau khi “xác nhận” bằng mã OTP, toàn bộ số tiền 39 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của bà H. đã không còn đồng nào. Bà H. thắc mắc việc toàn bộ số tiền bà tích cóp đã biến mất, nickname Thanh Loan Mai lập tức trấn an: “Tại em nhập mã sai. Đợi một lát nó hoàn lại tiền. Em yên tâm nhé. Có gì chị chịu trách nhiệm!”.

 


Nickname Thanh Loan Mai đã bị hack, tội phạm dụ bà H. tới link web giả mạo để lừa tiền.

Sau đó, Thanh Loan Mai yêu cầu bà H. sử dụng một tài khoản ngân hàng khác để chuyển “kiều hối online”. Lần này bà H. đã mượn số tài khoản của con dâu mở tại Vietcombank. Sau 2 lần xác nhận mã OTP, toàn bộ 34,5 triệu đồng của con dâu bà H. cũng đã biến mất. Vẫn viện lý do nhập tên sai, mã sai, Thanh Loan Mai tiếp tục yêu cầu bà H. sử dụng một tài khoản khác để chuyển kiều hối online. Lần này, bà H. đã mượn số tài khoản của con trai và làm theo hướng dẫn của người thân. Đến khi 3 triệu đồng của con trai bà H. biến mất, Thanh Loan Mai đã không còn nhắn lại nữa.

Sau cú điện thoại sang nước Mỹ, bà H. mới nhận ra mình đã bị lừa. “Bạn tôi ở bên Mỹ cho biết, tài khoản Facebook đã bị tội phạm mạng chiếm quyền sử dụng (hack). Ngoài 3 mẹ con tôi bị lừa theo phương thức kể trên, 2 - 3 người khác cũng bị tội phạm mạng lừa tiền. Họ đều là những người đã kết bạn với Thanh Loan Mai”, bà H. kể.

Theo lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang, nếu như trước đây, đơn vị ghi nhận nhiều trường hợp bị tội phạm lừa tiền theo phương thức mạo danh cơ quan chức năng thì hiện nay, tội phạm mạng đã có những chiêu thức mới để lừa đảo. Chiêu thức kể trên là một ví dụ. Thời gian qua, các ngân hàng liên tục phát đi các thông tin khuyến cáo kẻ gian mạo danh ngân hàng, bạn bè, người thân gửi đường link giả mạo website của ngân hàng, tổ chức chuyển tiền tới khách hàng và yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như: Số tài khoản, số điện thoại, mật khẩu… để giao dịch trên Internet, gây thiệt hại cho khách hàng. Vì thế, khách hàng tuyệt đối không cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực OTP qua điện thoại, email, mạng xã hội hoặc các trang website có link lạ.

Theo xác nhận của các ngân hàng, sau khi xác nhận thông tin tại link chuyển tiền giả mạo, bà H. đã vô tình chuyển tiền vào tài khoản của một người có tên Le Thi Xuan, số tài khoản: 4700205842284 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Sau đó, tội phạm đã rút sạch tiền có trong tài khoản này. Một cán bộ điều tra cho biết, tội phạm thường sử dụng một tài khoản với tên của một người khác để thực hiện các phi vụ lừa đảo.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website