Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh báo nạn ma túy ở vùng cao

Thời gian gần đây, tệ nạn ma túy đã bắt đầu len lỏi vào các xóm làng ở huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa), gây nên những hoang mang trong cộng đồng.


Giữa năm 2018, người dân thôn Dốc Trầu (xã Ba Cụm Bắc) được một phen sợ hãi khi chứng kiến cảnh B.B.N lên cơn và có những hành động rất lạ. N. đang là học sinh, tính tình khá trầm. Vì thế, khi N. có những biểu hiện bất thường, không kiểm soát được hành vi của bản thân thì người thân và hàng xóm đều không khỏi ngạc nhiên. Sau khi được đưa đi kiểm tra, mọi người bất ngờ khi biết N. bị ảo giác do sử dụng chất ma túy.


Trường hợp của C.X (thị trấn Tô Hạp) cũng rất đáng tiếc. Vốn là một thanh niên hiền lành, chăm chỉ, X. đã xin gia đình vào TP. Hồ Chí Minh để làm việc. Thời gian đầu, X. luôn gửi tiền về phụ giúp bố mẹ. Tuy nhiên, sau vài tháng, X. đã không gửi, thậm chí còn xin tiền bố mẹ. Khi được gia đình hỏi, X. tìm đủ lý do, khi thì công ty trả lương chậm, khi thì do thu nhập thấp không đủ trả tiền sinh hoạt… Đến ngày X. về lại Khánh Sơn, cha mẹ X. không khỏi xót xa trước hình dạng ốm yếu, xanh xao của con mình. Sau đó, gia đình đã biết X. sử dụng ma túy từ khi làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.


Ma túy len lỏi lên miền núi Khánh Sơn đã gây nên sự lo lắng cho nhiều người. Trong cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên vào cuối tháng 3, nhiều đoàn viên đã nêu lên mối lo lắng, băn khoăn của mình về thực trạng trên và đề nghị chính quyền, các cơ quan chức năng của huyện có giải pháp để ngăn chặn kịp thời. “Khi biết tệ nạn ma túy đã xuất hiện trên địa bàn huyện, chúng tôi vừa bất ngờ, vừa lo lắng. Bởi ai cũng biết tác hại và hậu quả của ma túy để lại rất nguy hiểm. Chính vì thế, chúng tôi mong muốn chính quyền, các cơ quan chức năng có những hành động cụ thể để tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng dân cư, nhất là lực lượng thanh niên”, bạn Cao Thị Huyền (thị trấn Tô Hạp) mong muốn.


Theo lãnh đạo Công an huyện Khánh Sơn, năm 2017 và 2018, vấn đề ma túy đã nổi lên ở địa bàn huyện. Mặc dù tính chất, mức độ chưa đến mức nghiêm trọng như những địa phương khác, nhưng cũng gây nên hoang mang trong dư luận xã hội. Bởi lâu nay, Khánh Sơn chưa từng phải đối mặt với tình trạng ma túy và cũng chưa có tội phạm ma túy. Qua công tác đấu tranh, phòng ngừa của lực lượng Công an huyện đã phát hiện, xử lý một số đối tượng thanh niên, thiếu niên có sử dụng ma túy. Tình trạng này đang có chiều hướng gia tăng về số lượng, cũng như mức độ vi phạm. Năm 2017, lực lượng Công an huyện xử lý 1 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy để sử dụng. Đến năm 2018, qua các đợt rà soát, kiểm tra, Công an huyện đã phát hiện, xử lý 10 đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy. Trong đó, có 1 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy để tổ chức nhóm sử dụng; mức độ xử lý là khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can. Số đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy đều đang ở độ tuổi thanh niên, trong số này có trường hợp đang là học sinh. Năm 2018, Công an huyện đã tổ chức 2 đợt tuyên truyền ở các trường THCS và THPT. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, cũng như đấu tranh với các đối tượng vi phạm.

Dù mới xuất hiện, nhưng tệ nạn ma túy đã nhanh chóng để lại những hậu quả cho chính người vi phạm. Bên cạnh đó, nó cũng tác động tới tâm lý người dân trong mỗi xóm làng. Các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương của huyện cần có những giải pháp đồng bộ, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành, đoàn thể để ngăn ngừa tệ nạn này trong cộng đồng, nhất là đối với thanh niên.


Giang Đình

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website