Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cách tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5

Điện thoại Sony Xperia Z5 là một trong những smartphone mới nhất được hãng Sony trình làng. Với nhiều tính năng nổi bật đặc biệt là khả năng chụp ảnh ấn tượng. Nhưng chiếc điện thoại này được sử dụng công nghệ 4K nên khá tiêu tốn điện năng. Dù được tích hợp dung lượng pin khủng nhưng nếu sử dụng nhiều khả năng điện năng vẫn tiêu hao đáng kể. Cách tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5 sau đây sẽ giúp bạn có thêm mẹo để sử dụng pin tốt hơn và lướt web nhiều hơn.
Ngoài những tính năng vượt trội thì dung lượng pin sử dụng luôn được người dùng quan tâm trên những chiếc smartphone và điện thoại Sony Xperia Z5 cũng vậy. Các bạn cùng tham khảo bài viết cách tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5 để biết cách sử dụng hiệu quả hơn.

Sử dụng điện thoại Sony hay bắt cứ chiếc Smartphone nào khác nếu như muốn nó được bền lâu và ít hao pin thì người dùng điện thoại Sony phải biết những"mẹo vặt" tiết kiệm pin cho điện thoại Sony dưới đây:

- Bật Stamina: Các bạn vào mục Settings và chọn Power Managerment. Ở chế độ Lowbattery mode các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tối ưu hóa khi pin yếu bằng cách chọn mức % tùy ý.

- Tắt Mobile BRAVIA Engine 2 khi không cần xem hình, xem phim.
 
- Khi không dùng tới các kết nối thì cách tốt nhất là các bạn có thể tắt các kết nối wifi, 3G, Bluetooth, GPS, các dịch vụ định vị và tìm kiếm của Google đi để giảm lượng điện năng tiêu thụ
 
- Khi không dùng đến máy, hãy bấm soft menu recent app: và xóa hết các app đang chạy và đã chạy, việc này rất hiệu quả vì mình phát hiện app baomoi tự động update dữ liệu nền, nhưng khi xóa đi thì không bị vấn đề này.
 
- Tùy chỉnh độ sáng màn hình từ 40 - 60 % tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người
 
- Nếu ai có dùng Viber nên điều chỉnh app không chạy ngầm khi máy không dùng đến, bằng cách vào Settings của Viber chọn Wifi-Sleep policy và chọn Use device's settings

- Xóa bớt các app hệ thống không dùng đến theo topic này, có thể xóa thêm các app ngoài danh sách trong topic như các app Backup & Restore, các add-on của Facebook, Twitter ..., các hình nền động

- Không sử dụng Task killer
 
Những app có tác dụng killer không những không giúp tiết kiệm pin mà còn làm tiêu hao pin nhiều hơn do phải chạy nền. Đồng thời việc kill app 1 cách tự động đôi khi gây lỗi cho hệ thống.

- Bỏ bớt Widget + màn hình Home

Đưa nhiều widget không cần thiết + số màn hình Home theo launcher cũng làm tiêu hao pin không cần thiết. Nên để Widget cần thiết + số màn hình Home vừa đủ dùng. Một số Launcher với nhiều hiệu ứng + tính năng nó cũng chính là thủ phạm gây hao pin.

- Bỏ chức năng auto update trên điện thoại Sony Xperia Z5
 
Một số app khi cài vào có chức năng tự động update như weather, sms backup, facebook, email ... Nên bỏ chọn chức năng update định kỳ or cho update với chu kỳ lâu hơn.Đặc biệt cái thời tiết ở màn hình chính rất hao pin do thường xuyên kết nối với server lấy dữ liệu.
 
- Tắt chức năng tự đồng bộ tài khoản 
 
Chức năng này dùng để đồng bộ danh bạ, mail, ... lên tài khoản của google ... khi không dùng đến nên tắt chế độ tự động để tiết kiệm pin vào Setting (Cài đặt) - Accounts and sync (Tài khoản và đồng bộ) - Gạt nút bên góc phải qua trái để off nó đi. Khi nào cần bạn có thể mở nó lên lại. Hoặc bạn có thể tắt mở nhanh bằng cách kéo thanh bar xuống và off chức năng Auto sync (Tự động đồng bộ).
 
- Không sử dụng hình nền động, và hạn chế dùng màn hình với tông màu quá sáng.
 
Bài viết này Topgia đã hướng dẫn độc giả cách tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5. Bạn cũng có thể áp dụng cho hai phiên bản điện thoại Sony Xperia Z5 Compact và Sony Xperia Z5 Premium

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website