Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bí bách bãi đậu xe

Lượng khách đến Nha Trang tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng tăng. Từ đây, mỗi ngày, hàng ngàn phương tiện xe khách cỡ lớn ùn ùn kéo vào thành phố, trong khi các bãi đậu xe chưa được triển khai, phương tiện đậu tràn lan lòng đường, vỉa hè, các khu đô thị... Bài toán bãi đậu xe khách du lịch ở Nha Trang đang cần lời giải đáp.


Tiện đâu đậu đó


Đường Cù Huân (phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang) chỉ dài khoảng 1km, thế nhưng hơn 1 năm trở lại đây, mỗi ngày có gần trăm xe khách loại lớn đậu kín hai bên đường. Những chiếc ô tô 45 chỗ đậu hàng dài chở khách đi tham quan Khu di tích Tháp Bà đã trở thành “đặc sản” hàng ngày ở tuyến đường này. Bãi đỗ xe của khu di tích ngay đầu đường chỉ đủ chỗ cho khoảng 10 xe, không đáp ứng được lượng khách tham quan lên đến 2.000 người mỗi ngày tại đây.


Xe đậu dày đặc trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn giao với đường Nguyễn Đình Chiểu


Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài những tuyến đường đông nghẹt xe khách du lịch cỡ lớn đậu xung quanh khu vực tham quan trong thành phố như: chùa Long Sơn, Viện Hải dương học, nhà thờ Chánh Tòa, danh thắng Hòn Chồng, chợ Đầm… thì rất nhiều tuyến đường ở Nha Trang như: Hòn Chồng, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Diệu, Trường Sơn, Tô Hiệu, Lê Thanh Nghị, Cù Chính Lan, Nguyễn Thị Định, Võ Thị Sáu, Cao Thắng, Nguyễn Đức Cảnh, Lý Nam Đế… cũng chịu cảnh xe 45 chỗ đậu kín 2 bên đường, cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.


Tại các khu đô thị như: Phước Long, Phước Hải, Lê Hồng Phong 2, Vĩnh Điềm Trung…, xe du lịch cũng đậu kín. Tại đây, các xe khách không chỉ đậu dưới lòng đường mà còn leo cả lên vỉa hè. Bà Nguyễn Thị Hương (Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung) phản ánh, khoảng mấy tháng nay, đường 19-5 hàng ngày có rất nhiều xe du lịch cỡ lớn đậu hai bên đường. Các xe này thường chở khách nước ngoài đi những điểm tham quan trong thành phố, sau đó lại về khu đô thị để đậu, nhiều xe đậu qua đêm. Thậm chí một số gia đình bán hàng quán ăn cũng bị các xe khách chiếm luôn không gian trước mặt, nhưng khi phàn nàn với tài xế thì xe này vừa đi, xe khác lại tới.Một tài xế phân trần: “Nha Trang là đô thị nhỏ, đường sá quá hẹp, trong khi lượng khách du lịch đông lại không có các bãi đỗ xe, vì vậy, tiện đâu anh em đậu đó. Thú thực, chỗ nào bây giờ cũng có biển cấm, cánh tài xế chúng tôi chẳng biết đậu ở đâu, chỗ nào thanh tra, cảnh sát giao thông thường hay lui tới thì anh em né, khu nào không cấm đậu thì tranh nhau xí phần”.


Ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang thừa nhận, hiện nay, hạ tầng giao thông Nha Trang quá tải và quá thiếu bãi đậu xe. Điều này khiến cho công tác quản lý, điều hành, bảo đảm an toàn giao thông gặp rất nhiều khó khăn. Tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong 6 tháng tăng cao bất thường.Đường Cù Huân xe khách chen chúc nhau kéo dài cả cây số.

Thiếu cơ chế đầu tư bãi đậu xe


Theo báo cáo của Sở Du lịch, ước tính 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đón gần 3,4 triệu lượt du khách, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển khách du lịch, mỗi ngày, TP. Nha Trang phải tiếp nhận khoảng 1.800 xe từ 30 chỗ trở lên và khoảng 2.000 xe dưới 30 chỗ. Trong khi đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, riêng TP. Nha Trang đang có hơn 21.500 phương tiện là xe ô tô. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, xe ô tô đăng ký mới hơn 2.500 xe, tăng hơn 20% so với cùng kỳ và tổng lượng xe đến TP. Nha Trang trong 6 tháng lên đến gần 60.000 ô tô.


Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, với lượng phương tiện tăng chóng mặt và xe ngoại tỉnh vào thành phố cao kỷ lục như vậy thì việc quá tải hạ tầng giao thông là không thể tránh khỏi. Trong khi đó, trên địa bàn thành phố chưa có các bãi đậu xe xứng tầm được xây dựng, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe khách đậu tràn lan ra lòng đường, vỉa hè, đậu cả vào các khu đô thị, khu dân cư.


Theo tìm hiểu của phóng viên, từ năm 2017, tỉnh đã nhận thấy vấn đề này và thống nhất 12 vị trí quy hoạch bãi đỗ xe trên địa bàn TP. Nha Trang. Cụ thể, các bãi xe quy hoạch gồm: trên trục đường Nguyễn Tất Thành thuộc quy hoạch chi tiết 1/500 Khu liên hiệp Thể dục thể thao tỉnh (2,63ha); khu vực Kho cảng Bình Tân (9.600m2) trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường; 170 Lê Hồng Phong (3.570m2); bãi đỗ phía bắc Hòn Ông, Phước Đồng (3ha); bãi đỗ xe khu vực giáp chùa Long Sơn (gần 1.500m2); bãi đỗ xe nằm trục đường Võ Nguyên Giáp (4,1ha); khu vực Đài phát xạ Đồng Đế (hơn 2,5ha); bãi nằm trục đường quy hoạch đường Vành đai 3 (tại xã Vĩnh Phương, diện tích hơn 5,2ha)…


Sau khi xem xét, cân nhắc, năm 2018, UBND tỉnh đồng ý tổ chức đấu thầu 4 bãi đỗ xe gồm: Kho cảng Bình Tân, 170 Lê Hồng Phong, bắc Hòn Ông và bãi nằm trục đường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên sau đó, UBND tỉnh lại có quyết định hủy không đấu thầu các bãi xe này. Đồng thời, yêu cầu tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại 2 vị trí: Kho cảng Bình Tân và 170 Lê Hồng Phong. Hiện nay, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu trình phương án đấu giá. Đối với các khu vực thuộc xã Phước Đồng và khu vực trục đường Nguyễn Tất Thành (chưa giải phóng mặt bằng), UBND tỉnh giao UBND TP. Nha Trang chủ trì rà soát hiện trạng, nguồn gốc đất báo cáo UBND tỉnh, đồng thời gửi các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, GTVT, Xây dựng. Trên cơ sở rà soát của UBND TP. Nha Trang, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng các ngành nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư hay đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án.


Liên quan đến việc kêu gọi nhà đầu tư làm bãi đậu xe, ông Dần thông tin: “Việc kêu gọi nhà đầu tư làm bãi đậu xe đang gặp rất nhiều khó khăn. Bởi theo quy định, các bãi đậu xe tĩnh lại không nằm trong danh mục ngành nghề được ưu đãi đầu tư. Mặt khác, các bãi đậu xe tại TP. Nha Trang cũng không thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn và đặc biệt khó khăn. Vì vậy, để kêu gọi đầu tư phải có cơ chế, chính sách cho nhà đầu tư hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan. Hiện nay, tỉnh vẫn chưa xây dựng được cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực này”.


Đề xuất 3 vị trí làm bãi tạm

Tuy chưa có một bãi đậu xe nào chính thức được xây dựng, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, các xe khách thường được đậu tại các bãi tạm: trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Hoàng Diệu, đặc biệt là bãi tạm trong khu sân bay Nha Trang. Tuy nhiên vừa qua, Bộ Quốc phòng không đồng ý cho tỉnh làm bãi đậu xe tạm trong khu vực sân bay Nha Trang, các bãi tạm trước đây trong khu vực này cũng bị dẹp bỏ. Điều này càng khiến Nha Trang trở nên bí bách các bãi đậu xe. Những xe khách 45 chỗ phải tìm đủ nơi để đậu, làm giao thông ngày một hỗn loạn.


Với thực trạng đó, Sở GTVT đề xuất 3 vị trí làm bãi đậu xe tạm, giải quyết trước mắt để các phương tiện xe du lịch cỡ lớn có thể đậu. Ông Nguyễn Văn Dần cho biết, trục đường Võ Nguyên Giáp địa bàn xã Vĩnh Trung có khu đất rộng khoảng 10,8ha được quy hoạch là khu công viên và dịch vụ ga đường sắt. Hiện tại, khu vực này là đất trống của người dân. Nếu UBND tỉnh đồng ý, sở đề xuất tỉnh giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức giải phóng mặt bằng làm bãi đậu xe tạm. Đến khi dự án ga đường sắt triển khai sẽ bàn giao đất sạch cho dự án và xóa bỏ bãi đậu xe tạm này. Đây là khu đất rộng, phương án này sẽ rất khả thi nếu được triển khai.


Đồng thời, tỉnh đang có chủ trương đấu giá quyền sử dụng đất để làm bãi đậu xe tại 2 khu vực kho cảng Bình Tân và khu đất số 170 Lê Hồng Phong. Đối với khu đất 170 Lê Hồng Phong, hiện nay do Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Khu kho cảng Bình Tân (khoảng 6,3ha), UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi từ năm 2018, hiện nay còn lại vật kiến trúc trên đất tại đây. Trong thời gian chờ đấu giá đất tại 2 khu vực này, Sở GTVT đề xuất UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất đền bù giải tỏa tại khu Kho cảng Bình Tân, sau đó làm bãi đậu xe tạm tại 2 địa điểm này.


Ngoài ra, Sở GTVT kiến nghị UBND tỉnh đề nghị Công ty xăng dầu Phú Khánh nhanh chóng di dời cây xăng số 4 (sát chùa Long Sơn) để sớm có mặt bằng triển khai bãi đậu xe tại khu vực này.


THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website