Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Truy tìm kẻ giả danh trung tá Công an lừa đảo qua điện thoại

Bà H. đang giữ chức vụ trong Hội Người cao tuổi của phường nơi bà sinh sống, trước giờ không làm gì phạm pháp nay lại bị dính đến đường dây rửa tiền, lại bị Công an mời lên làm việc khiến bà H. hoang mang. Để chứng minh sự trong sạch của mình, bà H. đã làm theo yêu cầu của “trung tá” Minh, ra ngân hàng rút tiền chuyển vào tài khoản mang tên Bùi Văn Ninh...

Ngày 15-3, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa xử lý thành công một vụ lừa đảo qua điện thoại, bắt giữ nghi can Bùi Văn Ninh (ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ.

Sáng 7-3, bà P.T.T.H. (56 tuổi, ngụ Tân Phú) đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại với đầu số 0438… Đầu dây bên kia xưng là “Trung tá” Minh, công tác tại Cục Quản lý hành chính về TTXH Bộ Công an. “Trung tá” Minh cho biết, bà H có dính líu đến một đường dây rửa tiền của các ngân hàng, hiện Bộ Công an đang thụ lý hồ sơ điều tra. Bà H. là đối tượng tình nghi đến tổ chức tội phạm trên nên mời bà H. về trụ sở Công an để làm rõ.

Để chứng minh mình vô tội, “trung tá” Minh yêu cầu bà H. đến Ngân hàng quốc tế (nơi bà H. gởi tiền tiết kiệm) rút 300 triệu gửi vào tài khoản của một người tên Bùi Văn Ninh, chi nhánh ngân hàng Sacombank, quận 1.

Bà H. đang giữ chức vụ trong Hội Người cao tuổi của phường nơi bà sinh sống, trước giờ không làm gì phạm pháp nay lại bị dính đến đường dây rửa tiền, lại bị Công an mời lên làm việc khiến bà H. hoang mang. Để chứng minh sự trong sạch của mình, bà H. đã làm theo yêu cầu của “trung tá” Minh, ra ngân hàng rút tiền chuyển vào tài khoản mang tên Bùi Văn Ninh.

Sau khi gửi tiền xong, bà H. trấn tĩnh lại và sực nhớ đến việc báo chí đã đăng rất nhiều vụ án liên quan đến việc lừa đảo qua điện thoại. Bà H. vội vàng kêu nhân viên ngân hàng ngưng chuyển tiền. Tuy nhiên mọi thủ tục hồ sơ ở ngân hàng đã hoàn tất, lệnh chuyển số tiền của bà H. vào tài khoản của Ninh đã xong, không thể ngưng lệnh được. Ngân hàng đã hẹn bà H. sáng hôm sau quay lại làm việc.

Bà H. lại nhận được cuộc gọi của “trung tá” Minh yêu cầu gửi tiếp 120 triệu còn lại trong sổ tiết kiệm của bà. Đang buồn vì mất tiền lại bị đòi tiền tiếp, biết đối tượng tham lam chưa bỏ “con mồi”, bà H. tương kế tựu kế, giả bộ nghe theo chỉ dẫn của “trung tá” Minh và tìm cách đối phó.

Bà H. ra ngân hàng thì ngân hàng cho biết, số tiền 300 triệu bà gửi vào số tài khoản mang tên Ninh vẫn chưa bị rút, phía ngân hàng đã phong tỏa tài khoản này và kêu bà H. đến Công an trình báo. Trong thời gian từ ngân hàng đến trụ sở Công an quận 1, bà H. đã bị “trung tá” Minh gọi hơn 20 cuộc gọi hối thúc bà chuyển tiền. Bà H. giả bộ nghe theo lời “trung tá” Minh tìm cách kéo dài thời gian để đến Công an trình báo.

Thời điểm này, một người đàn ông đã đến chi nhánh ngân hàng nơi bà H. gởi tiền để rút tiền, nhân viên ngân hàng đã lặng lẽ báo với Công an quận 1. Khi người đàn ông này vừa rút được 298 triệu thì tổ công tác ập vào bắt giữ.

Tại CQĐT, nghi can khai tên Bùi Văn Ninh. Ninh khai, tháng 6-2014, Ninh quen với một đối tượng tên Robert (người Đài Loan). Robert nhiều lần mượn tài khoản ngân hàng của Ninh để gởi tiền cho bạn. Sáng 7-3, Robert kêu Ninh ra ngân hàng rút 300 triệu đồng, Robert trả công cho Ninh 1,5 triệu đồng.

Thấy Ninh chậm chuyển tiền, một cô gái là trợ lý của Robert gọi điện liên tục hối thúc Ninh và hứa sẽ tăng từ 1,5 triệu lên 15 triệu đồng cho Ninh. Công an quận 1 tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo của nhóm đối tượng này.

Theo Nghinh Phong

Công an nhân dân

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website