Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thực hiện chính sách giảm nghèo đa chiều: Sớm tháo gỡ những khó khăn

Trong quá trình áp dụng chính sách giảm nghèo đa chiều, các cấp, ngành, địa phương đã nỗ lực thực hiện nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giảm nghèo của địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn cần sớm tháo gỡ.

Nỗ lực giảm nghèo

Ông Võ Bình Tân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, công tác giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng trong chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như ở mỗi địa phương. Do vậy, việc triển khai các chính sách, dự án giảm nghèo đa chiều được các cấp, ngành, địa phương nỗ lực triển khai đồng bộ, toàn diện.


Việc hỗ trợ các hộ nghèo trồng bưởi da xanh của huyện Khánh Vĩnh đang đem lại hiệu quả.


Trong chính sách về giáo dục, từ năm 2016 đến hết năm 2018, tỉnh đã miễn giảm học phí cho nhiều học sinh với tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng. 100% hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ có hoàn cảnh khó khăn được cấp bảo hiểm y tế miễn phí; hơn 39.000 lượt hộ nghèo được vay hơn 950 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu lao động. Cùng với đó, các ngành, địa phương còn thực hiện hỗ trợ về phát triển sản xuất, sinh kế cho hơn 1.200 hộ nghèo với số tiền hơn 16 tỷ đồng và hơn 1.000 con bò cái sinh sản với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Ngoài ra, từ các nguồn kinh phí khác nhau, các ngành, địa phương còn hỗ trợ xây, sửa hơn 4.000 căn nhà với số tiền gần 50 tỷ đồng; cấp phát trên 15.000 đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo…

Từ những chính sách, dự án được triển khai đồng bộ, từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh đã giảm được hơn 12.300 hộ nghèo (từ 27.392 hộ giảm xuống còn 15.035 hộ). Cơ sở hạ tầng được cải thiện; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống của người dân được cải thiện. Các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế được nhân rộng đã tạo điều kiện cho hộ nghèo vươn lên. Đặc biệt, tháng 7-2018, HĐND tỉnh đã thông qua 2 chính sách giảm nghèo đặc thù trên địa bàn tỉnh là: hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và khuyến khích thoát nghèo bền vững cũng góp phần nâng cao hiệu quả của công tác này.

Còn nhiều khó khăn

Từ năm 2016, Trung ương không hỗ trợ ngân sách thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nên nguồn lực giảm nghèo của tỉnh bị hạn chế. Việc hỗ trợ sinh kế và mô hình sản xuất cho hộ nghèo chưa đáp ứng được nhu cầu, thiếu trọng tâm, trọng điểm. Hiện nay, tỉnh chưa có cơ chế, chính sách và vốn để giải quyết các dịch vụ xã hội đang bị thiếu hụt như: nhà ở, nhà vệ sinh, nước sạch, tiếp cận thông tin… Các địa phương chưa huy động được nhiều nguồn lực tại chỗ để giảm nghèo nên việc thoát nghèo chưa bền vững, nhất là các xã đồng bào dân tộc thiểu số. Nhận thức của nhiều hộ nghèo chưa cao, còn trông chờ, ỷ lại vào chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thiếu ý thức tự lực vươn lên.


Theo ông Nguyễn Quốc Thịnh - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, hiện số hộ nghèo tập trung nhiều ở 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Các nguồn lực đầu tư khá nhiều nhưng chưa tập trung, đồng bộ. Các chính sách mới chỉ tập trung hỗ trợ đầu vào, đầu ra bị bỏ ngỏ. Ngoài ra, một số chính sách triển khai còn chậm như: hỗ trợ về nước sạch, bóc tách, giao đất rừng cho người dân sản xuất…

Sẽ tháo gỡ những vướng mắc

Ông Võ Bình Tân cho biết, trong thời gian tới, cùng với việc thay đổi cách thức hỗ trợ, các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền để thay đổi nhận thức của người dân; đa dạng hóa nguồn vốn huy động; chú trọng hướng dẫn sản xuất theo hướng cầm tay chỉ việc. Đặc biệt, triển khai các chính sách một cách đồng bộ để tạo nguồn lực cho hộ nghèo vươn lên, phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Bên cạnh đó, Nhà nước sẽ phân loại hộ nghèo để có những chính sách phù hợp với từng đối tượng. Trong đó, tách riêng những người thuộc diện không có sức lao động như: người tàn tật, già yếu, ốm đau thường xuyên, mắc bệnh hiểm nghèo thành nhóm đối tượng bảo trợ xã hội. Cùng với đó, các trung tâm khuyến nông sẽ tập trung vào nhiệm vụ liên kết, tạo đầu ra sản phẩm cho người dân, nhất là hộ nghèo.

Tại buổi giám sát về công tác giảm nghèo đa chiều mới đây, đồng chí Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương cần tập trung mọi nguồn lực giảm nghèo ở 2 huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương; tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức vươn lên tự làm chủ, thoát nghèo bền vững đến người dân. Bên cạnh đó, khẩn trương triển khai thực hiện chính sách giao đất, giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số; chú trọng đầu tư, hỗ trợ về nước sạch, nhà ở, thông tin truyền thông cho hộ nghèo; quan tâm sử dụng nguồn nhân lực tại chỗ cho các dự án trên địa bàn…


VĂN GIANG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website