Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tập trung phòng, chống cháy rừng

Thời gian qua, nắng nóng gay gắt khiến một số diện tích rừng trồng, cây bụi, cỏ tranh trên đất lâm nghiệp thuộc huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) liên tục bị cháy. Trước thực trạng này, địa phương đang đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trong những tháng cuối mùa khô.


Chữa cháy trên núi Chín Khúc ngày 7-7. (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Mới đây, trong 2 ngày 6 và 7-7, trên dãy núi Chín Khúc (địa bàn 2 xã: Suối Hiệp, Diên An) đã xảy ra 1 vụ cháy khá lớn khiến 13ha cây bụi, cỏ tranh, lau lách bị cháy rụi. Khu vực cháy thuộc diện tích đất quy hoạch rừng sản xuất. Theo lực lượng chức năng địa phương, đám cháy xuất phát từ xã Suối Cát, sau đó lan sang địa bàn các xã: Suối Hiệp, Diên An. 70 người thuộc các lực lượng kiểm lâm, công an, bộ đội, dân quân các xã đã rất vất vả mới có thể khống chế, dập tắt được vụ cháy này. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Trước đó, vào tháng 4, trên địa bàn xã Diên Thọ đã xảy ra 2 vụ cháy rừng trồng của các hộ gia đình. Cụ thể, vụ cháy ngày 20-4 khiến cho 5ha keo từ 2 - 3 năm tuổi bị thiệt hại 100%; vụ cháy ngày 27-4 khiến cho 2ha keo bị thiệt hại hoàn toàn. Nguyên nhân các vụ cháy được xác định là do cháy lan từ rẫy mía sang rừng trồng.

Ông Võ Văn Hữu - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Diên Khánh cho hay: “Toàn huyện hiện có hơn 11.349ha đất có rừng; trong đó diện tích rừng tự nhiên hơn 5.411ha, rừng trồng hơn 5.983ha. Qua rà soát từ đầu mùa khô, địa phương xác định vùng trọng điểm dễ cháy là diện tích rừng trồng. Đặc biệt, diện tích có nguy cơ cháy cao khoảng 767ha. Cụ thể: ở Diên Lâm có 150ha, Diên Thọ 250ha, Diên Lộc 57ha, Suối Hiệp 100ha, Diên Điền 50ha, Diên Sơn 30ha, Diên Xuân 140ha, Diên Tân 80ha và Khu Bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà có 80ha. Những khu vực có nguy cơ cháy cao này đều là những nơi bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12 năm 2017. Bên cạnh đó, những diện tích này lại liền kề với các rẫy mía của người dân nên rất dễ cháy lan khi các hộ trồng mía bất cẩn trong đốt dọn rẫy mía sau thu hoạch. Ngoài ra, nguy cơ cháy rừng trên địa bàn còn do việc sử dụng lửa bất cẩn của người dân khi đi rừng đốt ong, khai thác sản vật từ rừng”.

Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, ngay từ đầu năm, UBND huyện Diên Khánh đã tập trung triển khai công tác PCCCR nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại. Một số biện pháp được địa phương triển khai như: các chủ rừng thực hiện đường băng cản lửa, phát dọn thực bì, thu dọn diện tích rừng bị gãy đổ để giảm nguồn vật liệu cháy. Địa phương đã tiến hành 4 đợt tuyên truyền lưu động; UBND các xã phổ biến nâng cao nhận thức và kiến thức của cộng đồng về công tác phòng, chống cháy rừng liên tục qua hệ thống loa truyền thanh, kết hợp tuyên truyền miệng tại các buổi họp thôn, tổ dân phố; đã vận động hơn 750 hộ sinh sống, canh tác gần rừng cam kết thực hiện PCCCR. Bên cạnh đó, còn tiến hành rà soát, xác định các khu vực trọng điểm, thời gian dễ xảy ra cháy rừng, qua đó thực hiện tốt công tác dự báo, tổ chức tuần tra, canh lửa rừng… Hạt kiểm lâm địa phương đã tham mưu UBND các cấp về công tác PCCCR; kiểm tra việc thực hiện phương án PCCCR của các đơn vị chủ rừng; phân công trực chỉ huy, trực báo cháy nghiêm túc; quan tâm các khu vực rừng trọng điểm, nguy cơ cháy cao; sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, phương tiện để xử lý kịp thời khi xảy ra cháy rừng…

Cũng theo ông Võ Văn Hữu, cao điểm mùa khô trên địa bàn Diên Khánh kéo dài đến hết tháng 8. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ cháy rừng trên địa bàn còn rất cao. Vì vậy, các địa phương, chủ rừng cần hết sức cảnh giác, tập trung toàn lực cho công tác phòng cháy, nhất là các khu vực trọng điểm theo phương châm 4 tại chỗ và nguyên tắc phòng là chính.

BÍCH LA

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website