Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân


Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tối 19/6, tại Hà Nội, Bộ Công an, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức chương trình “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân”. Chủ tịch nước TrươngTấn Sang đã đến dự và trao giải thưởng cho các nhà văn có nhiều tác phẩm xuất sắc về chủ đề “Công an nhân dân và bình yên cuộc sống”.Cùng dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an nêu rõ, mục đích của chương trình “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân” nhằm tôn vinh các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an, bằng ngòi bút sáng tạo và những trang sách đã có những đóng góp, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Bảo vệ An ninh Tổ quốc và bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân trong suốt 70 năm qua. Đồng thời, đánh giá, trao thưởng cho các tác giả được giải thưởng trong Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2012 – 2015

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng khẳng định, thông qua chương trình, giúp khán giả có cái nhìn chân thực và sinh động hơn về cuộc chiến đấu thầm lặng, đầy cam go quyết liệt, hy sinh vất vả của những cán bộ chiến sỹ Công an. Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những trang sách vàng của đông đảo các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an.

Nhằm tôn vinh các nhà văn trong 70 năm qua đã có những đóng góp xuất sắc cho đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, nhân dịp này, Bộ Công an đã xét tặng và trao danh hiệu “Nhà văn Việt Nam vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” cho 18 nhà văn có các tác phẩm viết về lực lượng Công an nhân dân. Đây là những người có nhiều cống hiến cho lực lượng Công an nhân dân trong nhiều năm qua, mỗi người đều có những tác phẩm tiêu biểu về lực lượng Công an nhân dân.

18 nhà văn, tác giả này đại diện cho những người bằng ngòi bút của mình đã tái hiện lại cuộc sống,chiến đấu, những chiến công và cả những hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ Công an nhân dân trong 7 thập kỷ qua đã được khắc ghi vào lịch sử; đồng thời phục vụ đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, góp phần nâng cao uy tín của lực lượng Công an nhân dân với bạn đọc cả nước.

Tại chương trình, Bộ Công an cũng đã tiến hành tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết,truyện và ký “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Cuộc thi được tổ chức trong vòng 3 năm, từ năm 2012 đến năm 2015. Ban Tổ chức đã mở 3 trại sáng ở các địa điểm: Hạ Long, Quảng Ninh, Đà Lạt, Lâm Đồng, Cửa Lò… với sự tham gia của hàng trăm nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Ban tổ chức cũng đã tổ chức thâm nhập thực tế, đến một số trại đang giam giữ những đối tượng phạm tội để các nhà văn hiểu hơn về đời sống và công việc hàng ngày của lực lượng quản giáo. Đồng thời, hiểu hơn về những suy nghĩ, hoạt động của phạm nhân đang bị giam giữ và thụ án. Sau những trại viết này, các nhà văn đã có hàng trăm tác phẩm gửi tới hội đồng sơ khảo và chung khảo.

Tính hết ngày 30/4/2015, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 120 tác phẩm dự thi của 110 nhàvăn, tác giả trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Hội đồng chung khảo đã bỏ phiếu và trao giải cho 15 tác phẩm. 2 Giải A: Bão Ngầm – Đào Trung Hiếu và Đơn Tuyến – Phạm Quang Đẩu; 5 Giải B: Không thể mồ côi – Minh Vân, Cô Mặc Sầu– Nguyễn Đình Tú, Vực gió – Phong Điệp; Chuyện đời tự kể - Lê Ngọc Nam, Mùa thu ở lại – Vũ Thị Hồng; 5 Giải C: Những kẻ giời hành – Đặng Vương Hưng, Âm binh và lá ngón – Tống Ngọc Hân, Bí ẩn Phụng Hoàng Sơn – Chu Thanh Hương, Thành phố không có cầu vồng – Phùng Nguyên, Mưa trong nắng – Nguyễn Thị Ngọc Hà và 3 Giải khuyến khích: Thuốc phiện và lửa – Hoàng Thế Sinh, Không chuyên án – Đoàn Trúc Quỳnh, Mắt Rừng – Hồ Thủy Giang.


Lãnh đạo Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam trao giải cho các tác giả đạt giải
Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” - Ảnh: PC

Cũng tại buổi giao lưu, khán giả xem truyền hình đã được giao lưu, gặp mặt những nhà văn, tác giả tiêu biểu trong cuộc vận động sáng tác như: Nhà văn Nguyễn Khắc Trường, nhà văn Nguyễn Quang Thiều, nhà văn Ngôn Vĩnh.... Đêm giao lưu góp phần lan tỏa và tuyên truyền cho những hoạt động của lực lượng Công an nhân dân có sự đóng góp lớn lao từ các cơ quan truyền thông kể cả các nhà văn trong và ngoài lực lượng. Luôn sát cánh và đồng hành, các nhà văn đã thâm nhập thực tế, đi sâu vào cuộcchiến đấu, cuộc sống của lực lượng Công an nhân dân.

Đêm giao lưu cũng là lời khẳng định những giá trị to lớn mà “Những trang sách vàng” đã đem lại về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống nhân dân 70 năm qua; đồng thời khẳng định những đóng góp lao động sáng tạo của các tác giả sáng tác văn học trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, nhằm động viên các tác giả không ngừng say mê sáng tạo nhiều tác phẩm và công trình văn học có giá trị về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.../.

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website