Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên: Sẽ đề xuất nhiều nội dung, giải pháp

Sắp tới, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2017. Xung quanh vấn đề này, anh Nguyễn Văn Nhuận - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết:
 
- Theo kế hoạch của UBND tỉnh, buổi đối thoại sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4. Tham gia buổi đối thoại, thanh niên sẽ đề xuất các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; các cơ chế, chính sách hỗ trợ để thanh niên ngày càng phát triển hơn; giải pháp về sự hỗ trợ của chính quyền đối với các đề án khởi nghiệp của thanh niên; giải pháp về phát triển du lịch, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ mới… Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, tổ chức liên quan trao đổi, phản biện, giải đáp trực tiếp các đề xuất, kiến nghị của thanh niên ngay tại buổi đối thoại.


- Những đối tượng nào sẽ tham gia buổi đối thoại, thưa anh?
 
- Các đại biểu thanh niên sẽ tham gia cuộc đối thoại là Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; trợ lý thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) của các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc; đại biểu học sinh, sinh viên thuộc các trường THPT, trường trung cấp, cao đẳng, đại học; ĐV-TN các đơn vị có thành tích, được biểu dương, khen thưởng trong quá trình công tác, học tập, lao động… Cuộc đối thoại năm nay sẽ có nhiều chủ đề hấp dẫn được trình bày, kiến nghị lên Chủ tịch UBND tỉnh với mục đích góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khẳng định thêm vị thế của thanh niên trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
 
- Xin anh cho biết, qua cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh và thanh niên trong năm 2016, những vấn đề thanh niên đưa ra đã được giải quyết như thế nào?
 
- Sau cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh và thanh niên năm 2016,  Tỉnh đoàn cũng như các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động gắn liền với nhu cầu thiết thực của thanh niên.
 
Về vấn đề xây dựng các mô hình làm kinh tế thanh niên, năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng nhiều chương trình, hoạt động cũng như tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nhằm hỗ trợ ĐV-TN trong việc tiếp cận, học hỏi và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để xây dựng và phát triển mô hình kinh tế thanh niên phù hợp với từng đối tượng và điều kiện đặc thù của địa phương. Có thể kể đến các chương trình tập huấn khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp; duy trì mô hình hoạt động “Câu lạc bộ nghĩ giàu - làm giàu”; tổ chức gặp mặt, giao lưu thanh niên nông thôn sản xuất giỏi gắn với giải thưởng Lương Định Của cấp Trung ương; phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh thường xuyên tập huấn, hướng dẫn quá trình xây dựng và thực hiện các mô hình kinh tế. Cùng với đó, Tỉnh đoàn tổ chức giao lưu, giới thiệu sản phẩm do chính thanh niên trong tỉnh sản xuất tại các tỉnh, thành khác trong nước, đến nay, đã có 5 sản phẩm của thanh niên được tiêu thụ mạnh tại: Đắk Lắk, Ninh Thuận, Bình Định, Đà Nẵng… và thị trường Nhật Bản. Về vốn vay, chúng tôi đã tăng cường và duy trì nguồn vốn vay qua kênh Trung ương Đoàn để hỗ trợ thanh niên nông thôn được vay vốn phát triển sản xuất, làm kinh tế. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Khánh Hòa xây dựng và lập đề án cho cán bộ Đoàn, hội vay vốn phát triển kinh tế, đến nay, đề án đã hoàn thành và gửi Sở Tài chính thẩm định.
 
Về vấn đề tăng cường củng cố xây dựng, kiện toàn các tổ chức thanh niên thực sự vững mạnh, phát huy vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên, tạo ra nhiều phong trào, sân chơi thiết thực để tập hợp thanh niên, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho ĐV-TN. Các chương trình hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế, chăm lo cho thanh niên nghèo, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; các chương trình tuyên dương ĐV-TN trẻ có tay nghề, trình độ… được triển khai tốt với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của ĐV-TN. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn chỉ đạo các chi hội trong tỉnh thường xuyên xây dựng, duy trì và tổ chức các chương trình, hoạt động sinh hoạt đội, nhóm cho thanh thiếu niên. Các chi hội hoạt động tốt như: Chi hội Lạc Hồng, Phạm Ngọc Thạch, Vân Phong… Đây là môi trường hỗ trợ tốt nhất cho công tác tập hợp thanh niên; giúp ĐV-TN có nơi sinh hoạt, giao lưu và học tập, nâng cao hơn nữa các mô hình đội, nhóm thanh niên…
 
Bên cạnh đó, các kiến nghị, thắc mắc của thanh niên về các lĩnh vực khác thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành cũng đã được xem xét, giải quyết thấu đáo. Sắp tới, kết quả thực hiện chi tiết các kiến nghị của thanh niên sẽ được Sở Nội vụ báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và các thanh niên trong cuộc đối thoại.
 
- Xin cảm ơn anh!
 
V.T (Thực hiện)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website